Cuối tuần trước, trong danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mới được Bộ VH,TT&DL công bố, "Tri thức dân gian phở Nam Định" và "Tri thức dân gian phở Hà Nội" đã chính thức xuất hiện.
Phở, nếu tra trong "Từ điển tiếng Việt" bản mới nhất (Trung tâm Từ điển học, NXB Đà Nẵng, 2020) thì từ này được định nghĩa là "món ăn gồm bánh phở thái nhỏ và thịt thái mỏng, chan nước dùng hoặc xào khô".
Ngày 15/3, tại thôn Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Ban Tổ chức Festival Phở năm 2024 đã tổ chức Chương trình trình diễn làm phở, giúp người dân, du khách trong và ngoài nước được tham quan, tìm hiểu về nghề làm phở, trực tiếp trải nghiệm làm ra một bát phở thơm ngon.
Festival Phở với chủ đề Con đường Phở Việt nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề Phở truyền thống sẽ chính thức diễn ra từ 15-17/3 tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là "Ngày của Phở". Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Ngày của phở 12/12 đã được báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017 nhằm góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Quán ăn nhỏ xinh ở tỉnh Gangwon-do, Hàn Quốc do gia đình người Việt làm chủ được nhiều sao Hàn ghé đến thưởng thức và dành rất nhiều lời khen ngợi.
Chiều 14/10, tại Hà Nội iễn ra Họp báo Chương trình Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ.
Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có hành động cảm ơn vô cùng ý nghĩa đối với bác sỹ và phiên dịch của CLB Cerezo Osaka nhân dịp lên Tokyo kiểm tra lại chấn thương vai hôm qua 17/1.
Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 hướng đến một mục tiêu quan trọng là phấn đấu có từ 1- 3 thành phố sáng tạo thuộc mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ẩm thực…
Đưa Phở Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa Phi vật thể Quốc gia, thậm chí từng bước lập hồ sơ đề nghị UNESCO vinh danh di sản này ở cấp thế giới – đó là câu chuyện đang được nhiều người nhắc đến.
Alain Dutournier, vị đầu bếp Pháp đã hai lần nhận giải Michelin – được coi là 'Oscar ẩm thực'. Sau hàng loạt những nhà hàng mở thành công tại Paris, ông đã phá 'luật' của chính mình: lần đầu tiên mở nhà hàng ngoài biên giới nước Pháp.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất