Mới đây, Michelin Guide chính thức công bố danh sách loạt nhà hàng ấn tượng, có chất lượng món ăn ngon, xứng đáng để dừng chân thưởng thức tại Việt Nam.
Tối 27/6, lễ công bố danh sách Michelin Guide Việt Nam 2024 chính thức diễn ra tại TP HCM.
Sau khi rời nhà hàng Nhật Bản ở Macau (Trung Quốc), Bếp trưởng Yamaguchi đã có 2 năm gắn bó với ẩm thực Việt và cuộc sống tại Hà Nội.
Nhà hàng Hibana by Koki (nằm trong Capella Hanoi) sau khi được gắn sao Michelin vừa được CNN bình chọn là 1 trong 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin tuyệt vời nhất thế giới.
Hibana by Koki là một trong 4 nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam đạt 1 sao Michelin. Đây là nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, do các đầu bếp Nhật là bếp trưởng.
Mỗi ngành nghề đều có một giải thưởng mà các cá nhân khao khát giành được. Đối với các đầu bếp, đó là sao Michelin.
Sao Michelin là một trong những giải thưởng cao nhất trong ngành ẩm thực và đánh giá tầm quan trọng của nó đối với sự nghiệp của một đầu bếp hay nhà hàng.
Trong lễ công bố danh sách 103 nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn diễn ra vào tối 6/6, có 4 nhà hàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã được nhận 1 sao Michelin. Song với nhiều đầu bếp và nhà hàng khắp thế giới, việc duy trì giữ sao Michelin là câu chuyện đáng nói.
Phát ngôn này đã khiến biết bao người "bực bội" vì sự thiếu kiến thức của chủ nhân.
Có cung ắt có cầu, câu chuyện xếp hàng chờ "dài cổ" ở các hàng ăn Michelin tại Thái Lan đã làm "nảy nở" dịch vụ xếp hàng thuê.
Ngày 17/1, Cẩm nang Michelin vốn được coi là giải Oscar trong làng ẩm thực - đã công bố về những xếp hạng nhà hàng đầu bảng ở Pháp. Động thái vốn được chờ đợi hằng năm này thực tế lại diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi không ít nhà hàng phải đóng cửa do các biện pháp phong tỏa vì đại dịch COVID-19.
Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Joël Robuchon, “kỷ lục gia” giành được 31 ngôi sao Michelin đã qua đời ở độ tuổi 73.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất