Tối ngày 13/12/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công viên văn hóa Đầm Sen, công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ, công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản VISSAN và một số đơn vị khác đã tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực đường phố Sài Gòn 2024, với chủ đề “Ngũ vị Sài Gòn 2024”.
Ninh Bình không chỉ sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc mà còn có nền ẩm thực đặc trưng, đa dạng với nhiều món ăn phong phú.
Phở không những là món ăn biểu tượng cho văn hóa ẩm thực phong phú của người Việt Nam, mà giờ đã vươn ra thế giới.
Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, bánh chưng, bánh dày vẫn được người Việt gìn giữ vẹn nguyên về hình dáng, hương vị và sự trân trọng khi dành dâng cúng tổ tiên.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có các Quyết định về việc công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian: Phở Nam Định, Phở Hà Nội và Mì Quảng.
Huyện Mường Tè có 14 xã, thị trấn, gồm 10 dân tộc anh em sinh sống. Trong đó, người Cống là 1 trong 5 dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, cư trú tập trung ở xã Nậm Khao với 220 hộ, trên 1.000 nhân khẩu.
Doanh nhân Jensen Huang, người đồng sáng lập Nvidia (tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới với mức vốn hơn 1000 tỷ USD) vừa tới Việt Nam để tìm cơ hội mở rộng hợp tác.
Ngày của phở 12/12 đã được báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017 nhằm góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.
Cách nay 1 năm, Michelin Guide chính thức "đến" Việt Nam và sau đó đã có những cuộc "thăm dò" độc lập để chốt danh sách hơn 100 nhà hàng cùng với 4 nhà hàng đầu tiên được gắn sao Michelin.
Chỉ là những món ăn bình dân nhưng các quán ăn này lại bán giá cao gấp 3, 4 lần các tiệm khác. Đáng chú ý, dù giá cao hơn vẫn rất đông đảo khách hàng ghé ăn.
Những năm gần đây, nhiều món ăn tưởng chừng là “bình thường” của người Việt đang dần ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới bên cạnh phở và bánh mì.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất