Xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến tại Nhật Bản
Các nhà hàng ở Nhật Bản đang phục vụ ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ các nguyên liệu thực vật, trong bối cảnh ngày càng nhiều người tiêu dùng lo ngại về sức khỏe của họ cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường.
Từ đầu tháng này, chuỗi nhà hàng mì ramen Ippudo nổi tiếng của Nhật Bản đã bắt đầu phục vụ món mì ramen không có thành phần nguyên liệu nào từ động vật tại một trong những nhà hàng Ippudo ở thủ đô Tokyo.
Ippudo nổi tiếng với món mì ramen với nước dùng từ xương lợn hầm. Hiện Ippudo sử dụng sữa đậu nành, dầu thực vật và rau củ để tạo hương vị đặc trưng món mì ramen nổi tiếng của nhà hàng.
Trong khi đó, chuỗi nhà hàng gia đình Royal Host trong tháng này đã bắt đầu phục vụ món cơm kiểu Thái Lan có thịt làm từ đậu nành. Món này nằm trong thực đơn của Royal Host tại hầu hết các nhà hàng của hãng ở Nhật Bản.
- Ăn chay giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19 mức độ nặng
- Văn hóa ăn chay - không nhạt nhẽo như cái tên
- Điều kỳ diệu của việc ăn chay đúng cách
Theo Công ty nghiên cứu khu vực tư nhân TPC Marketing Research, thị trường nội địa Nhật Bản đối với thực phẩm chay có thể sẽ lên tới 500.000 triệu USD trong tài khóa 2025, và sẽ tăng gần gấp 3 lần trong vòng 5 năm.
Minh Châu/TTXVN