Vua đầu bếp Thanh Hoà bất ngờ trước khả năng nấu ăn của thí sinh hoa khôi

'Anh nhận xét tốt cách các em kết hợp làm việc và hơi bất ngờ vì… tay nghề của các em cũng không thua tụi anh nhiều lắm đâu, các em làm khá tỉ mỉ đấy' – Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà khen ngợi các thí sinh nhóm 3.
26/04/2016 07:07

(Thethaovanhoa.vn) - “Anh nhận xét tốt cách các em kết hợp làm việc và hơi bất ngờ vì… tay nghề của các em cũng không thua tụi anh nhiều lắm đâu, các em làm khá tỉ mỉ đấy” – Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà khen ngợi các thí sinh nhóm 3 với món súp hải sản.

Các cô gái Hoa khôi Áo dài 2016 đã có một buổi thực hành ngoại khoá trổ tài nấu ăn cùng chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins và Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà ngay tại Lâu đài sắc đẹp trong tập 21 vừa phát sóng lúc 19h55 ngày 25/4 trên kênh VTV6.

Các thí sinh sẽ cùng nhau nấu một bữa cơm giành cho 20 người ăn gồm có món chính, món xào và món súp, có món tráng miệng hay không tùy chọn.


Quán quân Vua đầu bếp mùa 1 Thanh Hòa và chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins.

Mỗi nhóm sẽ bốc thăm để chọn món thực hiện, yêu cầu bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, không sử dụng những nguyên liệu có hại cho sức khỏe, không đường, không bột ngọt, không hạt nêm, ít mặn, muối, nước mắm, không có các chế biến từ sữa, phô mai, bơ, không trứng, khuyến khích cá, thịt gà, gạo nứt, dùng dầu oliu, dầu đậu nành.

17 cô gái được chia thành 3 nhóm sẽ tự lên thực đơn, đi siêu thị lựa chọn thực phẩm và thể hiện “tay nghề” nấu những món ăn ngon để thuyết phục đầu bếp Ngô Thanh Hoà và chuyên gia Nicole Hankins. Các thí sinh có 900.000 đồng cho món chính, 600.000 đồng cho món xào và 500.000 đồng cho món súp.

Nhóm 1 gồm các thí sinh: Diệu Ngọc, Phương Linh, Thùy Vân, Quỳnh Như, Thanh Thư đã quyết định nấu món cá đút lò sốt chanh dây.


Các thí sinh nhóm 1 với nhiệm vụ nấu món chính cá đút lò sốt chanh dây

Nhóm 2 gồm các thí sinh: Yến Nhi, Anh Thư, Quỳnh Châu, Vy Nguyễn, Quỳnh Nga, Thu Quyên quyết định nấu hai món phụ là món tôm xào ngũ sắc và salad gà.

Nhóm 3 gồm các thí sinh: Thanh Khoa, Thu Phương, Ngọc Huyền, Tú Quyên, Việt An chọn nấu món súp hải sản rau củ và trái cây trộn sữa chua.

Chuyên gia dinh dưỡng Nicole Hankins chia sẻ, đây là dịp chị kiểm tra các kiến thức về dinh dưỡng của các thí sinh được học từ những buổi học trước đây. Còn đầu bếp Ngô Thanh Hoà thì quan tâm đến các thao tác nấu ăn của các thí sinh, hương vị của món ăn và cách thí sinh trình bày món ăn.


Các thí sinh nhóm 2 bị Vua đầu bếp Thanh Hòa rút vương miện.

Sau khi thưởng thức các món ăn được thực hiện bởi các cô gái trong Lâu đài sắc đẹp, chuyên gia Nicole Hankins khen ngợi các thí sinh làm món ăn rất ngon, các thí sinh đã nhớ bài học của Nicole, còn Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà nhận xét: “Cũng không ngờ mấy em đa tài thế”.

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà khen ngợi các thí sinh nhóm 3 với món súp hải sản: “Anh nhận xét tốt cách các em kết hợp làm việc và hơi bất ngờ vì… tay nghề của các em cũng không thua tụi anh nhiều lắm đâu, các em làm khá tỉ mỉ đấy. Màu sắc rất đẹp, sáng”.


Các thí sinh nhóm 3 nấu món súp hải sản được hai vị giám khảo khen ngợi.

Tuy nhiên, anh Thanh Hòa cũng lưu ý các thí sinh một điều mà đầu bếp coi là tiêu chí hàng đầu là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, anh nhận ra đội thứ 2 thí sinh đã dùng thìa thử thức ăn trực tiếp luôn. “Các em đã quên mất điều này phải không” - Thanh Hòa nhắc nhở các thí sinh. Thanh Vy lý giải điều này vì “đây là lần đầu tiên Vy vào bếp, mình còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm”.

Quán quân Vua đầu bếp mùa 1 Thanh Hòa quyết định rút vương miện của các cô gái nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Anh Thư, Quỳnh Châu, Vy Nguyễn, Quỳnh Nga, Thu Quyên. Tập tiếp theo chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 sẽ lên sóng lúc 19h55 ngày 26/4 trên kênh VTV6.

Tiểu Phong

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm tranh "Nét vẽ tình thân" tại Ga Hà Nội

Triển lãm tranh "Nét vẽ tình thân" tại Ga Hà Nội

Vào lúc 10h ngày 21/12 tại tầng 2 của Ga Hà Nội sẽ khai mạc triển lãm "Nét vẽ tình thân", bày tranh và tượng của các phạm nhân ở Trại giam Thanh Cẩm (Cẩm Thành, Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Đây là kết quả mà nhóm nghệ thuật Rừng Xòe đến giao lưu, hướng dẫn các phạm nhân sáng tác trong 2 ngày 14-15/12.

100 năm Ngày sinh Nguyễn Đình Thi: Tưởng nhớ và tôn vinh một người nghệ sỹ, một nhà văn hóa

100 năm Ngày sinh Nguyễn Đình Thi: Tưởng nhớ và tôn vinh một người nghệ sỹ, một nhà văn hóa

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Nguyễn Đình Thi (20/12/2924-20/12/2024). Đông đảo văn nghệ sĩ trí thức và đại diện gia đình nhà văn tham dự.

Khai mạc Triển lãm "Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"

Khai mạc Triển lãm "Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"

Sáng 20/12/2024, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm "Xứng danh bộ đội Cụ Hồ".

Nhìn lại năm 2024: Ngành Văn hóa về đích thành công với nhiều dấu ấn quan trọng

Nhìn lại năm 2024: Ngành Văn hóa về đích thành công với nhiều dấu ấn quan trọng

Năm 2024, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, về đích thành công với nhiều dấu ấn quan trọng, đóng góp vào bức tranh thành tựu chung của đất nước, góp phần tạo nên sức bật vươn xa trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Lần đầu tiên một Festival Guitar quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng

Lần đầu tiên một Festival Guitar quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng

Sau những Guitar concert được tổ chức định kỳ vào dịp cuối năm tại thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua, vào năm 2024 này, Danang International Guitar Concert trở lại với một diện mạo mới

Nguyễn Đình Thi - nhà văn hoá lớn, "cây đại thụ" của nền văn học, nghệ thuật Việt Nam

Nguyễn Đình Thi - nhà văn hoá lớn, "cây đại thụ" của nền văn học, nghệ thuật Việt Nam

Nói đến Nguyễn Đình Thi là nói đến một nhà văn hoá lớn, một tài năng lớn, "cây đại thụ" của nền văn nghệ cách mạng Việt Nam.

Để công nghiệp văn hóa Việt Nam cất cánh (kỳ 3): Hợp tác công tư để tạo đột phá

Để công nghiệp văn hóa Việt Nam cất cánh (kỳ 3): Hợp tác công tư để tạo đột phá

Hợp tác công tư (Tiếng Anh là Public-Private Partnership, viết tắt là PPP) là các thỏa thuận hợp tác lâu dài được thiết lập giữa các đối tác công và tư nhằm mục đích lập kế hoạch, thiết kế, cấp vốn, xây dựng và quản lý các dự án.

80 năm Quân đội nhân dân Việt Nam: Khai mạc Giao lưu quân nhạc quân đội các nước ASEAN năm 2024

80 năm Quân đội nhân dân Việt Nam: Khai mạc Giao lưu quân nhạc quân đội các nước ASEAN năm 2024

Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì khai mạc Giao lưu quân nhạc quân đội các nước ASEAN năm 2024 với chủ đề "Âm nhạc kết nối tình hữu nghị".

Tin mới nhất

Tổng thu du lịch ở Phú Quốc năm 2024 đạt trên 21.170 tỷ đồng

Tổng thu du lịch ở Phú Quốc năm 2024 đạt trên 21.170 tỷ đồng

UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thông tin, năm 2024, thành phố đón hơn 5,9 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, tăng 7,1% so với năm 2023.

Sức hút du lịch Việt qua hệ sinh thái số

Sức hút du lịch Việt qua hệ sinh thái số

Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế số phát triển nhanh nhất khu vực ASEAN. Với hơn 78 triệu người dùng internet và tỷ lệ sử dụng mạng xã hội đạt 73,3% dân số, Việt Nam sở hữu môi trường lý tưởng để thúc đẩy hệ sinh thái số và công nghệ du lịch phát triển mạnh mẽ.

Chuyến tàu The first luxury train in Vietnam - Sjourney

Chuyến tàu The first luxury train in Vietnam - Sjourney

Chuyến tàu The first luxury train in Vietnam - Sjourney, chính thức đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên vào lúc 16:30 ngày 18/12/2024 tại ga Sài Gòn.

Đà Nẵng đón Giáng sinh – Chào năm mới 2025 với nhiều chương trình du lịch độc đáo

Đà Nẵng đón Giáng sinh – Chào năm mới 2025 với nhiều chương trình du lịch độc đáo

Chào mừng lễ Giáng sinh và năm mới 2025, các đơn vị du lịch, lưu trú, điểm công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang có nhiều hoạt động, chương trình độc đáo, hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Du lịch Huế “cất cánh” bằng thế mạnh di sản văn hóa

Du lịch Huế “cất cánh” bằng thế mạnh di sản văn hóa

Năm 2025 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đem đến nhiều vận hội mới cho địa phương.

Thái Nguyên lần đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Thái Nguyên lần đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Ngày 16/12/2024, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan Ẩm thực mang chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”.

Ninh Thuận tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị đồi cát Nam Cương

Ninh Thuận tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương (xã An Hải, huyện Ninh Phước) nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 7 km về hướng Đông Nam được ví như "tiểu sa mạc Sahara" với cảnh quan và địa hình độc đáo.

Quảng Bình phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Quảng Bình phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng

Tỉnh Quảng Bình có nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Phở và nem “chinh phục” thực khách Italy

Phở và nem “chinh phục” thực khách Italy

Ngày 12/12/2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Vietnam Airline tổ chức sự kiện “Phở và Nem: Đường đến với ẩm thực Việt Nam - Bay thẳng Việt Nam - Italy từ tháng 7/2025” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và thúc đẩy du lịch Việt Nam.

Độc đáo khu phố bao cấp của Hà Nội được tái hiện trong "Đêm Trúc Bạch"

Độc đáo khu phố bao cấp của Hà Nội được tái hiện trong "Đêm Trúc Bạch"

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một không gian với bối cảnh là một khu phố cổ Hà Nội với các toa tàu điện, các cửa hàng bách hóa… gợi nhớ cho người dân Thủ đô và du khách về ký ức của "thời bao cấp", một trong những thời kỳ đặc biệt của đất nước.