Úm ba la, hóa ra piza
(Thethaovanhoa.vn) - Pizza cho bữa sáng… tại sao không?
Thành phần
- 112g thịt xông khói, thái nhỏ
- 100g ớt ngọt xanh, xắt nhỏ
- Hành lá
- Vỏ bánh pizza
- 200g kem phô mai
- 2 quả trứng
- 250g giăm bông, cắt khối
- 112g phô mai
Thực hiện
- Cho thịt xông khói vào chảo chiên với lửa vừa đến khi thịt chín vàng, giòn. Gắp thịt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Để khoảng 1 muỗng dầu trong chảo. Cho ớt ngọt, hành lá vào chảo dầu, nấu đến khi chín mềm. Cho ớt và hành chín ra một bên.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Đặt đế pizza lên khay nướng, để sang 1 bên.
- Cho phô mai kem vào đánh đến khi thấy mịn. Thêm trứng vào và tiếp tục đánh cho đều. Trải hỗn hợp kem + trứng lên trên đế bánh pizza. Rắc thịt xông khói, ớt ngọt, hành lá và giăm bông lên trên.
- Cho bánh vào trong lò nóng nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút hoặc đến khi lớp kem phô mai kết lại, đặc keo.
- Rắc tiếp một lớp phô mai nữa lên trên và nướng thêm khoảng 3-4 phút nữa đến khi bánh chín, lớp phô mai tan chảy.
- Cắt phô mai để cắt bánh thành miếng vừa ăn.
Theo Better Homes & Gardens