Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá lợn hơi đang tăng từng ngày và dao động phổ biến từ 35.000-45.000 đồng/kg, tùy vùng.
Những ngày gần đây, giá thịt lợn ở Hưng Yên liên tục tăng cao, ngày 16/5, giá lợn hơi lên mức kỷ lục 96.000 đồng/kg, mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Theo Bộ NN&PTNT, từ đầu tháng 4, các doanh nghiệp lớn đã giảm giá lợn hơi xuống còn 70.000 đồng/kg, tuy nhiên, trên thị trường, giá thịt lợn vẫn ở mức cao và thương lái vẫn phải tìm mua lợn trong các hộ chăn nuôi với giá dao động từ 77.000 - 80.000 đồng/kg.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có chia sẻ với báo chí về tình hình thúc đẩy sản xuất cũng như tái đàn lợn bảo đảm an toàn dịch bệnh và các giải pháp để làm sao thịt lợn có mức giá hợp lý với người tiêu dùng.
Hiện giá thịt lợn liên tục tăng giá khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi Tết Canh Tý 2020 đang cận kề. Để đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ thịt để bình ổn giá. Bộ Tài chính cũng đề xuất giảm thuế nhập khẩu đối với thịt lợn, gà nhập từ Mỹ vào Việt Nam.
Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng trong sử dụng sản phẩm từ lợn. Đặc biệt, cuối năm nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân tăng cao, trong khi dịch tả lợn châu Phi còn diễn biến phức tạp.
Hiện nay, giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn tăng mạnh từ 20.000 - 25.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt vai đầu rồng và mông lên mức 80.000 đồng/kg; thịt thăn, nạc vai, ba chỉ 90.000 đồng/kg; sườn 100.000 đồng/kg. So với cách đây khoảng 2 tuần, giá thịt đã tăng mạnh đến 15.000 đồng/kg.
Việc đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc cho lợn đang được TP Hồ Chí Minh áp dụng để tiến tới đưa thịt sạch đến người tiêu dùng, tuy nhiên ngay khi triển khai, công tác này đã gặp phải nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
Trung Quốc đã đồng ý tiếp nhận hồ sơ chứng minh kiểm soát dịch bệnh trên đàn lợn của Việt Nam.
Sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động chương trình 'giải cứu' thịt lợn giúp người chăn nuôi, tính đến 18/5 đã có trên 200.000 tấn lợn đến lứa xuất chuồng được 'giải cứu'.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất