Đây là công thức trộn ‘Jjapaguri’ như trong phim ‘Parasite’
(Thethaovanhoa.vn) - Phim Ký sinh trùng (Parasite) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho đã làm nên lịch sử khi đạt được những hạng mục giải quan trọng tại lễ trao giải Oscar 2020 vừa diễn ra.
Trong bối cảnh người yêu nghệ thuật thứ 7 còn đang bàn tán nhiều về Ký sinh trùng, đây là công thức về nấu món “Jjapaguri” nổi tiếng, được thực hiện trong bối cảnh nấu ăn vội vã trong phim.
Công thức khá đơn giản và về cơ bản là sự pha trộn của hai loại mì ăn liền, đó là Neoguri và Chapagetti. Công thức từ bộ phim cũng thêm một thành phần bổ sung, đó là bít-tết hoặc bất kỳ loại thịt bò nào.
- Công chiếu 'Ký sinh trùng' lần hai tại Việt Nam sau kỳ tích tại Oscar 2020
- 'Ký sinh trùng' thu gần 50 tỷ đồng, chính thức là phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Việt Nam
- 'Ký sinh trùng' thu 1 triệu USD sau 5 ngày, 'gây bão' phòng vé Việt Nam
Đây là các bước:
1. Đổ đầy nồi với 1L nước
2. Trộn cả hai gói rau vào nước
3. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn
4. Đổ dầu ô liu vào chảo nóng và nấu thịt bò
5. Cho gia vị vào thịt bò trong khi nấu
6. Đảo thịt bò trong khoảng 1 phút mỗi bên
7. Khi nước sôi, cho vào cả 2 gói mì vào
8. Sau khi nấu mì trong 4 phút, đổ gần hết nước đi
9. Trộn gia vị
10. Đổ thịt bò vào mì.
11. Thưởng thức!
Xem toàn bộ video cách làm “Jjapaguri”:
Phúc Quyên
Theo Koreaboo