Cụ bà 104 tuổi nhưng huyết mạch đàn hồi như chỉ mới 60 tuổi chia sẻ 3 bí quyết giúp mạch máu lưu thông, bệnh tật không bén mảng
Với những bí quyết đơn giản, bà lão dù đã 104 tuổi những vẫn sở hữu sức khỏe dẻo dai đến kinh ngạc.
Bà Liu, sống ở Nam Kinh (Trung Quốc) là một “người nổi tiếng” ở địa phương. Sao lại nói vậy? Bởi vì ở nơi này, bà Lưu là người lớn tuổi nhất, đã 104 tuổi. Hơn nữa, bà không bị hoa mắt, chóng mặt, đi lại cũng không có vấn đề gì.
Cách đây một thời gian, bà đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ khen ngợi bà Liu, nói rằng mạch máu của bà khỏe mạnh và đàn hồi hơn một số người ở độ tuổi 60.
Chính vì điều này mà bà Liu đã trở nên nổi tiếng như một một cụ già sống thọ ở địa phương. Trước đây, một đài truyền hình đã đến hỏi bà Liu bí quyết trường thọ, nhưng bản thân bà Liu cũng không biết. Bà nói rằng bà chỉ thường chú ý đến sức khỏe của mạch máu và thường làm 3 bí quyết để bảo vệ mạch máu.
3 bí quyết của lão nhân 104 tuổi giúp mạch máu trẻ hóa
Ăn ngũ cốc
Theo lời kể của bà Liu, khi còn nhỏ, bà thường ăn ngũ cốc như khoai môn, khoai lang,… Khi đó về cơ bản bà không ăn cơm, cho dù hiện tại điều kiện sống tốt hơn nhưng bà Liu vẫn thích ăn ngũ cốc.
Các loại ngũ cốc ít chất béo và giàu chất xơ, không chỉ có tác dụng bổ sung năng lượng cho con người mà còn giúp làm loãng độ quánh của máu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giúp mạch máu luôn thông thoáng.
Không thức khuya, làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ
Ngày nay, ngày càng ít người có thể làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ, và nói chung là thức khuya đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, thức khuya trong thời gian dài không chỉ kích thích gây tổn thương mạch máu mà còn bất lợi cho quá trình chuyển hóa lipid và làm tăng độ dày của máu. Do đó, đây cũng là nguyên nhân khiến việc thức khuya sẽ gây tắc nghẽn mạch máu và sinh ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não.
Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mạch máu
Từ năm 60 tuổi, bà Liu thích ăn măng tây, đậu nành, dâu tây, nấm và các loại thực phẩm tốt cho mạch máu.
Về lâu dài, nó sẽ tác động lên mạch máu và duy trì độ đàn hồi của mạch máu. Tuy nhiên, hiệu quả của cách ăn này chậm nên cần thực hiện dần dần và kiên trì trong thời gian dài.
Nếu bạn muốn đơn giản và tiện lợi hơn thì cũng nên uống trực tiếp nước măng tây Agaricus. Các chất axit không bão hòa trong nó có thể làm loãng độ đặc của máu, trì hoãn tốc độ lão hóa mạch máu, đồng thời làm giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh, giúp nạo vét và bảo vệ sức khỏe của mạch máu.
Dấu hiệu nhận biết mạch máu không tốt: 3 triệu chứng chiếm 1 cũng phải cẩn thận
1. Suy giảm trí nhớ, hôn mê
Mạch máu não không thông suốt làm ảnh hưởng đến việc cung cấp máu lên não, ở mức độ nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não, lúc này người bệnh dễ bị suy giảm trí nhớ, ngủ không đủ giấc, hay ngáp, v.v… Lúc này, chúng ta phải cảnh giác. Rất có thể mạch máu đã bị tắc nghẽn.
2. Chóng mặt và nhức đầu
Triệu chứng đau đầu, chóng mặt rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, giống như chúng ta thường bị cảm cúm thì chúng ta cũng sẽ có những biểu hiện như vậy, tuy nhiên nếu loại trừ bệnh tật mà thường xuyên cảm thấy chóng mặt và nhức đầu thì chúng ta cần xem xét đó có phải là do mạch máu tắc nghẽn, dẫn đến việc không cung cấp đủ máu cho não.
3. Các triệu chứng khác
Tắc nghẽn mạch máu não cũng sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác như khó chịu, ù tai, bứt rứt, dễ mệt mỏi…. Trong trường hợp nghiêm trọng, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn đến mất chức năng não, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như chảy nước miếng ở khóe miệng, khó nói, mờ mắt và tê một bên tay chân.
Đậu Đậu