Vừa thưởng thức buffet, vừa trải nghiệm không gian trải nghiệm tương tác tích hợp công nghệ AR khiến thực khách thích thú, rủ nhau kéo tới check-in
Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) là một xu hướng công nghệ mới được phát triển trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Hiện nay, công nghệ này đã trở nên cực kỳ phổ biến vì chúng có mặt trên tất cả các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone – “vật bất ly thân” của con người thời 4.0.
So với công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hỗ trợ thêm thành phần kỹ thuật số tương tác. Vì vậy, bạn có thể kích hoạt camera trên smartphone, xem thế giới thực xung quanh trên màn hình và tương tác với vật thể 3D thông qua lớp phủ kỹ thuật số. Lợi thế của công nghệ này là không đòi hỏi người dùng phải “nhập vai” hoàn toàn vào thế giới kỹ thuật số như thực tế ảo (VR) mà cho phép bạn tương tác trực tiếp với thế giới vật lý xung quanh.
Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực áp dụng công nghệ AR nhằm mang tới trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc cho người dùng, nhưng trong lĩnh vực ẩm thực lại là một điều vô cùng độc đáo, chưa có trong tiền lệ. Gần đây, có một nhà hàng ở Sài Gòn thu hút sự quan tâm lớn của những người đam mê ẩm thực, không chỉ ở đồ ăn ngon, mà còn ở không gian trải nghiệm thú vị với tên gọi: Không gian Trải nghiệm Tương tác (Instagrammable Spot) tích hợp công nghệ AR. Qua tìm hiểu, được biết nhà hàng này chính là Saigon Café với buffet hải sản trứ danh (thuộc Sheraton Saigon Hotel & Towers).
Trước cửa nhà hàng, tái hiện khung cảnh làng chài bình yên với nhiều hoạt động vào buổi sớm: thuyền cá cập bờ với những thúng hải sản tươi sống và nụ cười nồng hậu từ những người ngư dân. Với chủ đề #FromOceanToTable (Từ Đại dương đến bàn ăn). Bà Trương Thoại Yến, “Mỗi thực khách có thể tự tạo ra câu chuyện cho chính mình và trở thành những nhà sáng tạo nội dung đặc sắc. Bằng cách ứng dụng AR, thực khách có thể tạo ra nhiều video tương tác thú vị và chia sẻ cùng mọi người trên mạng xã hội”,
Điều này cũng có nghĩa, khi ghé thăm Saigon Café, bạn không chỉ thưởng thức hải sản tươi ngon và phong phú mà còn trải nghiệm không gian tương tác được tích hợp hai yếu tố thực ảo đan xen.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm AR mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ thiết bị phụ trợ nào khác ngoài chiếc điện thoại di động. Chỉ cần đứng trước mô hình 3D, mở camera để quét mã có sẵn và dễ dàng nhìn thấy hình ảnh chuyển động một cách sinh động trên màn hình.
Chính vì có thể tương tác với các mô hình ảo như chạm, cầm, nắm hay nhảy múa để quay và chia sẻ các thước phim tương tác lên trên các ứng dụng như Facebook, Instagram, Youtube và Tik Tok… nên hiện tại, rất nhiều bạn trẻ đã ghé địa điểm này để thưởng thức món ăn và trải nghiệm không gian sáng tạo.
Không Gian Trải nghiệm Tương tác sẽ được thay đổi chủ đề mỗi quý giúp thực khách có nhiều trải nghiệm mới mẻ với nhiều câu chuyện khác nhau. Trong lần ra mắt, nhà hàng giới thiệu chủ đề đầu tiên mang tên #FromOceanToTable (Từ Đại dương đến bàn ăn) tái hiện khung cảnh làng chài bình yên với nhiều hoạt động vào buổi sớm: thuyền cá cập bờ với những thúng hải sản tươi sống và nụ cười nồng hậu từ những người ngư dân.
Được biết, Sheraton Saigon phối hợp cùng SoWat Station tạo nên một không gian kết hợp giữa ẩm thực đặc sắc cùng
Phát biểu trong ngày ra mắt, ông Julian Wong – Tổng Giám đốc Khách sạn Sheraton Saigon tự hào chia sẻ: “Là thương hiệu tập trung vào các giá trị: Welcoming (Nồng ấm), Assured (Uy tín) và Communities (Cộng đồng), Sheraton Saigon không chỉ là khách sạn năm sao đẳng cấp tại trung tâm, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực mà còn tạo ra sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ để trình làng những tác phẩm ấn tượng và thân thuộc mang đến những trải nghiệm chưa có tiền lệ cho thực khách tại Sài Thành.”
Đậu Đậu