Tự làm bánh kem xoài không cần lò nướng
(Thethaovanhoa.vn) - Bạn là tín đồ của bánh ngọt và rất thích làm những chiếc bánh kem thơm ngon, nhưng bạn lại không có lò nướng. Không sao cả, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem xoài ngay tại nhà mà không cần đến lò nướng.
- Xu hướng tự làm bánh Trung thu vì giá đắt và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Clip làm bánh của bé gái 8 tuổi thu tiền tỷ
- Tự làm bánh Trung thu
Nguyên liệu: 1 thìa bơ tan chảy, 3 thìa đường nâu, 100gr bánh quy, 3 quả xoài chín, 230gr kem cheese, 94gr đường bột, 3/4 thìa vanila, 200ml whipping cream, bột Gelatin, nước lọc.
Dụng cụ: Máy trộn hoặc máy xay, bát sạch, dao, nồi tròn
Cách làm bánh kem xoài không cần lò nướng
Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay để nghiền nát đến khi bột bánh trở nên mịn, không lợn cợn. Sau đó cho vào một chiếc bát lớn.
Bước 2: Cho bơ tan chảy và đường vào bát bột bánh quy vừa nghiền và trộn đều (đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị). Lưu ý trộn đều tay và trộn kỹ đến khi bột có cảm giác nhìn giống như những hạt cát màu nâu.
Bước 3: Rửa 2 quả xoài, gọt vỏ, cắt xoài thành hình hạt lựu và cho vào máy xay sinh tố. Xay kỹ cho đến khi xoài mịn, nhỏ như làm sinh tố.
Bước 4: Lấy bột Gelatin cho vào một chiếc bát và đổ nước lọc vào. Để nguyên 10 phút và đặt bát vào lò vi sóng quay đến khi Gelatin chảy ra thành dạng dung dịch sền sệt.
Bước 5: Lấy bột Gelatin đã tan chảy, 1 thìa đường bột đổ vào bát xoài xay và trộn đều. Cố gắng trộn cho dung dịch nhuyễn và đều, không bị vón cục, bánh sẽ mất ngon.
Bước 6: Phần bột bánh quy trộn, trút vào chiếc nồi tròn và dùng thìa ấn xuống để làm đế bánh
Bước 7: Lấy kem cheese trộn với 3/4 thìa đường bột và vanila. Sau đó cho vào máy trộn, trộn thật đều để chúng quánh lại thành dạng kem. Tiếp tục cho whipping cream vào và trộn đều lên.
Bước 8: Dùng thìa múc hỗn hợp kem vừa trộn lên trên chiếc nồi tròn có chứa đế bánh. Dàn đều cho bột mịn và ôm sát đế. Sau đó, tiếp tục trút dung dịch sinh tố xoài lên trên cùng. Miết cho đều mặt bánh.
Bước 9: Qủa xoài còn lại, rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng để trải lên trên cùng của bánh sao cho đẹp mắt. Để khoảng 30 phút cho bánh có thời gian gắn kết các khối với nhau.
Bây giờ thì bạn đã có thể tận hưởng thành quả của mình rồi đấy! Một chiếc bánh kem xoài có vị ngọt béo của bánh quy và kem cheese, vị mềm mát của xoài tươi và thơm phức hương xoài vanila sẽ là món tráng miệng rất tuyệt cho những dịp họp mặt gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh kem xoài này nhé!
Thu Nga