Tranh cãi chuyện cắt bánh chưng, bánh tét bằng dao quấn màng bọc thực phẩm: Kẻ khen mẹo hay, người chê hại môi trường
Cho tới tận bây giờ, dù Tết đã qua nhưng mẹo cắt bánh chưng, bánh tét bằng dao vẫn tiếp tục gây sốt, thậm chí là gây tranh cãi.
Dù Tết đã qua khá lâu, thế nhưng rất nhiều gia đình vẫn chưa "tiêu thụ" hết bánh chưng, bánh tét. Cùng với việc chia sẻ các cách biến tấu bánh chưng, bánh tét thì mẹo cắt bánh bằng dao (thay vì bằng lạt) cũng liên tục trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội. Ấy thế nhưng, câu chuyện mẹo cắt bánh này lại gây ít nhiều tranh cãi.
Cụ thể, mẹo cắt bánh chưng, bánh tét này sẽ giúp người dùng cắt nhanh gọn, dễ dàng hơn. Bằng cách bọc màng bọc thực phẩm quanh chiếc dao rồi cứ thế cắt, nhiều người đã thành công cắt xong bánh chưng, bánh tét chỉ trong tích tắc mà còn không làm bẩn dao.
Tương tự khi sử dụng mẹo này để cắt bánh tét (Ảnh chụp màn hình TikTok @sammysabifamily)
Tuy nhiên, trên mạng xã hội lại dấy lên những luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh rất nhiều người đồng tình rằng đây là mẹo vặt hữu ích và đã áp dụng thành công thì vẫn có nhiều ý kiến phản đối. Một số người cho rằng vẫn nên làm theo cách truyền thống, cảm giác ăn bánh sẽ ngon hơn. Nhưng gay gắt hơn, có không ít ý kiến nói rằng mẹo vặt trên đang xả thêm nilon ra môi trường, vì thế nên hạn chế.
Hiện tại, cư dân mạng vẫn tiếp tục tranh cãi về vấn đề này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mẹo cắt bánh chưng, bánh tét trên?