Top 10 món ăn đêm nhất định phải thử khi đến Sài Gòn, dắt túi 100 nghìn đồng vẫn đủ no bụng
Nếu đã đến Sài Gòn, bạn nên thưởng thức ẩm thực đêm nơi đây, không chỉ đa dạng, ngon mà giá còn rất rẻ. Chỉ cần 100 nghìn đồng là đủ no bụng.
Sài Gòn càng về đêm lại càng thêm phần lung linh, nhộn nhịp. Cũng bởi vậy nên chẳng thiếu gì những hàng quán mở khuya phục vụ thực khách. Nếu đã đến thành phố hoa lệ này, mọi người nhất định phải thử ẩm thực đêm nơi đây, chắc chắn sẽ không khiến ai phải thất vọng.
Ăn khuya Sài Gòn chẳng thiếu những món ngon. (Ảnh: Trí Thức Trẻ/Dân Trí)
Hủ tiếu
Một trong những món ăn khuya tại Sài Gòn được gợi ý nhiều nhất chính là hủ tiếu. Tại Sài Gòn, không khó để bắt gặp một quán hủ tiếu mở đêm muộn. Thậm chí đến tận 2, 3 giờ sáng vẫn có người bán hủ tiếu. Với nước dùng đậm đà, đồ ăn kèm đa dạng, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn trọn vẹn đúng như những gì bản thân mong đợi. Chưa kể, giá thành một tô hủ tiếu cũng rất rẻ, dù là tô thập cẩm cũng vẫn dưới mức 100 nghìn đồng.
Không khó để tìm được một quán hủ tiếu mở khuya ở Sài Gòn. (Ảnh: Ẩm Thực Sài Gòn)
Cơm tấm
Nhiều du khách thường hay mách nhau rằng: "Đến Sài Gòn mà không thử cơm tấm thì đúng là một thiếu sót". Quả thật đây là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố hoa lệ này. Cũng bởi vậy nên chẳng có gì khó khăn để tìm được một quán cơm tấm mở khuya ở Sài Gòn.
Nếu muốn no bụng thì đừng ngần ngại ghé cơm tấm Huyền (Hẻm 95 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh), cơm tấm Bãi Rác (Lê Văn Linh, Phường 13, Quận 4), cơm tấm 178 (Hậu Giang, phường 6, Quận 6)...
Đến Sài Gòn nhất định phải thử cơm tấm. (Ảnh: Ẩm Thực Sài Gòn)
Bánh canh
Bánh canh có rất nhiều loại, có thể kể đến như bánh canh ghẹ, bánh canh bò viên, bánh canh tôm nước cốt dừa... Ở Sài Gòn có đủ hết, món nào cũng rất ngon và dễ tìm, ngay cả lúc đêm khuya. Mỗi loại bánh canh sẽ có giá thành khác nhau, nhưng nhìn chung đều phù hợp với túi tiền.
Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng tại Sài Gòn. (Ảnh: Check in Vietnam)
Xôi cadé
Ngay từ cái tên, nhiều người đã thấy tò mò về món ăn độc lạ này. Thực chất, xôi cadé là một loại xôi có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng đã rất quen thuộc với người dân Sài Gòn. Xôi được làm cùng sầu riêng, đường, trứng, nước cốt dừa... gói gọn trong lá chuối hình tam giác nhỏ xinh. Khi ăn, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, ngọt bùi. Nếu muốn còn có thể gọi thêm bánh da lợn, khoai mì, rau câu để ăn kèm.
Đang đêm đói mà được thưởng thức một bát canh sủi cảo ấm nóng hay mì trộn sủi cảo đậm vị thì đúng là chẳng còn gì bằng. Hoặc nếu muốn, mọi người cũng có thể thưởng thức sủi cảo nhân thịt, tôm, chiên vàng rụm chấm cùng nước xốt chua cay. Giá cho một người ăn no thường sẽ dao động từ 50 đến 90 nghìn đồng.
Cháo sườn, cháo lòng
Thông thường khi ăn khuya, mọi người sẽ lựa chọn một món ăn đơn giản nhưng đủ no và ấm bụng. Khi đó, cháo chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tại Sài Gòn, cháo sườn và cháo lòng là hai loại dễ thấy nhất trong các buổi ăn khuya hoặc đêm muộn. Sự mịn màng của cháo kết hợp với các loại topping sẽ nhanh chóng "chinh phục" được vị giác của bạn.
Phở bò viên
Hầu như các "tín đồ ẩm thực" nào tại Sài Gòn cũng đều biết đến món phở bò viên. Đây cũng là món ăn khuya rất được yêu thích của người dân nơi đây. Với nước lèo ngọt thanh, ăn cùng viên bò dai dai, sần sật, bỏ thêm chút ớt sa tế, hành phi là đủ để tạo ra một món ăn "đi vào lòng người".
Mì cay
Mì cay là món ăn mà bạn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào trong ngày, ngay cả khi đêm muộn. Nghe tên tưởng chừng quen thuộc, nhưng thực tế đây lại là món ăn có hương vị khá mới lạ, thường ăn kèm với kim chi, hải sản, xúc xích... Tuy nhiên, nếu không ăn được cay, mọi người hãy nhắc nhân viên từ trước nhé.
Bún riêu
Mỗi vùng sẽ có một cách chế biến bún riêu khác nhau. Tại Sài Gòn, món ăn này cũng được biến tấu sao cho hợp khẩu vị của người miền Nam, nhưng vẫn giữ nét hương vị đặc trưng. Thông thường, người dân ở đây sẽ ăn bún riêu với các loại topping như huyết heo, da heo, giò heo, mực, chả lụa, chả cá, ốc... Nhờ sự đa dạng đó đã làm tăng hương vị cho món ăn.
Hàu trứng chiên
Hàu trứng chiên cũng là một món ăn khá mới lạ đối với những thực khách lần đầu đến Sài Gòn. Nhưng đây cũng chính là lý do mà mọi người nên thử thưởng thức một lần. Hàu trứng chiên là sự kết hợp giữa độ béo ngậy của hàu và lớp giòn tan của trứng, chấm kèm cùng một chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Không thể phủ nhận, ẩm thực Sài Gòn vô cùng đa dạng, bắt mắt. Dù là khuya muộn hay trong ngày, mọi người đều có thể thưởng thức những món ăn trên. Tuy nhiên hãy nhớ tham khảo giá cả, đường đi từ trước để chuyến "food tour đêm" thêm thuận tiện hơn nhé.