‘Vũ điệu’ cá ngừ
(Thethaovanhoa.vn) - Cá ngừ đại dương- tinh hoa của biển, đây là tên của liên hoan ẩm thực được tổ chức tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên) với chủ đề chính là cá ngừ đại dương. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của Festival Thủy sản Việt Nam – Phú Yên 2014.
Hội thi ẩm thực cá ngừ đại dương và liên hoan ẩm thực về chủ đề cá ngừ đại dương lần này có 15 đội tham gia đến từ 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Các đội tham gia sẽ làm 5 món, trong đó có 3 món chính được làm từ nguyên liệu là cá ngừ đại dương, 2 món phụ tùy chọn. Qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu chính cá ngừ đại dương đã được chế biến thành rất nhiều món độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn: Salad cá ngừ, cá ngừ nướng xạ hương, cá ngừ áp chảo, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc…
Ông Ngô Văn Định, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên chủ trì tổ chức liên hoan ẩm thực cá ngừ đại dương cho biết: “Các đội thi sẽ được ban tổ chức cung cấp nguyên liệu cá ngừ đại dương. Ngoài ra, trong phần liên hoan ẩm thực, quý khách sẽ được xem các đầu bếp biểu diễn và thưởng thức các món ăn bổ dưỡng từ cá ngừ đại dương – đặc sản của vùng biển Phú Yên.”
Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù (vì thịt đỏ tươi như thịt bò, lưng gù) là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại hiệu quả kinh tế lớn, sống ở những vùng biển ấm, cách đất liền khoảng 200 hải lý. Thethaovanhoa.vn trân trọng giới thiệu độc giả chum ảnh về hội thi đặc sắc này.
Thanh Hiếu