Loại thực phẩm tăng collagen mà Son Ye Jin dùng trong bữa sáng, ở Việt Nam vừa nhiều vừa rẻ nhưng chị em chưa biết áp dụng
Son Ye Jin chia sẻ mình thích khoai lang vào bữa sáng vì món ăn này ít calo nhưng lại giàu chất xơ, có thể giúp cơ thể no lâu, giúp cô duy trì năng lượng để làm việc mà không sợ tăng cân.
"Chị đẹp" Son Ye Jin sinh năm 1982. Dù đã ngoài 40 tuổi nhưng nàng mỹ nhân xứ Hàn vẫn khiến công chúng phải suýt xoa với ngoại hình tươi trẻ, xinh đẹp. Trên gương mặt của cô vẫn không hề xuất hiện dấu hiệu của tuổi tác, thần thái vô cùng rạng rỡ cùng làn da căng bóng, mịn màng. Thậm chí vào năm 2020, trang Starmometer còn bình chọn Son Ye Jin là "Người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2020".
Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn làn da và vóc dáng, Son Ye Jin chia sẻ thực ra những thói quen của cô đều xoay quanh những gì bình dân và đơn giản nhất. Hàng ngày, cô thường nghiêm khắc uống đủ 2 lít nước. Uống nước lọc không chỉ có vai trò làm giải tỏa cơn khát mà từ lâu đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng trong việc giảm cân, tăng cường trao đổi chất, tốt cho việc hấp thụ, lưu thông, vận chuyển chất dinh dưỡng và duy trì nhiệt độ cơ thể.
Ngoài ra, Son Ye Jin còn gây chú ý khi chia sẻ bản thân có thói quen ăn khoai lang mỗi sáng. Cô chia sẻ thích khoai lang vì món ăn này ít calo nhưng lại giàu chất xơ, có thể giúp cơ thể no lâu, giúp cô duy trì năng lượng để làm việc mà không sợ tăng cân.
Hơn nữa, củ khoai lang cũng chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, có công dụng làm sáng đều màu da và giảm thâm nám hiệu quả. Khoai lang còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen, ngăn ngừa lão hóa làn da.
Ngoài ra, khoai lang cũng rất giàu beta-carotene, anthocyanin và chất chống oxy hóa. Beta-carotene khi đi vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp hình thành các thụ thể phát hiện ánh sáng bên trong mắt.
Trong Đông y, khoai lang còn được ví như "thang thuốc bổ" vì tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt... Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam), nhiều người ăn khoai lang đã bỏ đi một phần rất tốt của củ khoai đó là phần vỏ. Vỏ khoai lang thực ra chứa nhiều chất xơ, an toàn và lành tính nên có thể ăn được và hoàn toàn không gây hại.
Tuy nhiên, vì khoai lang là loại củ mọc dưới đất nên điều quan trọng trước khi ăn là phải rửa sạch lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu hoặc mảnh vụn bám lại trên vỏ...
Một vài lưu ý khi ăn khoai lang vào bữa sáng
- Không nên kết hợp khoai lang cùng quả hồng. Nguyên nhân bởi sau khi ăn khoai lang, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn. Khi phản ứng với chất tannin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.
- Không nên ăn khoai lang khi có hệ tiêu hóa không tốt vì khi ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, trướng bụng.
- Người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính nếu ăn khoai lang sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.