Cuộc chiến ẩm thực: Bữa trưa cho ‘dân văn phòng’ bận rộn
“Bữa trưa cho dân văn phòng bận rộn" là chủ đề mà đầu bếp của Cuộc chiến ẩm thực tuần này sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến các khán giả theo dõi chương trình với những món ăn không những ngon, bổ dưỡng mà vô cùng tiện lợi.
Trong từng tập phát sóng, ngoài sự mong chờ ở dàn khách mời mặn mà, hài hước của chương trình, các khán giả của Cuộc Chiến Ẩm Thực cũng dành sự quan tâm và chờ đón không kém về những chủ đề, món ăn nào sẽ được đầu bếp tài ba của chương trình giới thiệu đến quý vị khán giả.
Ở tập phát sóng trước đó của Cuộc Chiến Ẩm Thực, hai đội chơi đã được đầu bếp Thanh Cường đến từ nhà tài trợ Công ty Amway Việt Nam chia sẻ và hướng dẫn ba món ăn vô cùng hấp dẫn nằm trong chủ đề “Bữa trưa cho dân văn phòng bận rộn” bao gồm: gà xào lá quế, cải bẹ xanh cuộn cá thác lác, trứng hấp thập cẩm, khiến cho các đội chơi không khỏi trầm trồ.
Tuy nhiên với số lượng lên đến ba món, đầu bếp đã bật mí đến các đội chơi cũng như các khán giả theo dõi chương trình cách thực hiện món ăn này bằng chiếc nồi Amway Queen Cookware sao cho tiện lợi và nhanh chóng, đáp ứng được chủ đề của chương trình lần này là “Bữa trưa cho dân văn phòng bận rộn”.
Trước khi bước vào những màn tranh tài của hai đội chơi trong thử thách cuối của chương trình, đầu bếp Thanh Cường cùng đại diện Công ty Amway Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể cách thức thực hiện ba món ăn: gà xào lá quế, cải bẹ xanh cuộn cá thác lác, trứng hấp thập cẩm đến hai đội chơi cũng như các khán giả. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn bao gồm: thịt đùi gà phi lê, cá thác lác, tôm sú, thanh cua, trứng gà, nấm hương, đậu nành, lá quế và một số gia vị khác. Bước đầu tiên, lấy trứng khuấy đều rồi nêm nếm gia vị thích hợp, cho thêm rau củ vào rồi mang đi hấp, trong lúc đó thì mang gà đi ướp gia vị rồi áp chảo, phần cá thác lác thì cuộn với lá cải xanh. Với chiếc nồi Amway Queen Cookware, chúng ta có thể nấu được nhiều món khác nhau trong cùng một lúc, trong lần này, với phần đáy thì áp chảo với gà và phần trên thì hấp cùng trứng và cải bẹ xanh cuộn cá thác lác. Mặc dù nấu cùng lúc nhiều món khác nhau nhưng với công nghệ VITALOK sẽ giúp chiếc nồi giữ nguyên được hương vị và màu sắc của từng món ăn mà không bị lẫn vào nhau. Sau khi các món ăn đã chín thì lấy ra rồi trang trí và thưởng thức.
Sau những phần hướng dẫn tận tình của đầu bếp Thanh Cường, hai đội chơi đã tiến hành thực hiện thử thách của mình, với bất lợi khi mất đi nguyên liệu quan trọng là trứng gà, đội của Huỳnh Lập đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình chế biến món ăn trứng hấp thập cẩm, nhưng bằng sự sáng tạo, Huỳnh Lập đã thay thế bằng món trứng hấp thâp cẩm bằng món súp vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc đã không may mắn với đội của Huỳnh Lập, Don Nguyễn và Phát La, mà cặp đôi Khả Như - Cao Xuân Tài mới giành được chiến thắng của tập này với những phần thưởng giá trị đến từ công ty Amway Việt Nam.
Để theo dõi những chủ đề thú vị nào sẽ được diễn ra ở những tập sắp tới của Cuộc Chiến Ẩm Thực và những màn tranh tài hài hước của hai đội chơi. Mời quý vị cùng đón xem gameshow Cuộc Chiến Ẩm Thực sẽ được phát sóng vào lúc 15g25 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.
Nồi đa năng Amway Queen Cookware
Nồi đa năng Amway Queen Cookware với chất liệu thép không gỉ siêu bền cùng thiết kế 7 lớp (Công nghệ OPTITEMP) và công nghệ VITALOK giúp thức ăn ngon hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho bếp gas, bếp điện và bếp từ.
Dầu olive nguyên chất Amway Queen Extra Virgin Olive Oil
Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chai từ Tây Ban Nha, chứa đến 84% axit béo không bão hoà, các chất chống oxy hóa (polyphenol), các vitamin (E, A, D,…) có lợi cho sức khỏe, giúp hỗ trợ giảm cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện vẻ đẹp làn da, mái tóc; thích hợp sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.
PTTT