A+ A A- Kiểu đọc sách

Chiêm ngưỡng biệt thự nổi sang trọng ở Dubai

11:27 09/11/2017
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Khu biệt thự nổi sang trọng ở Dubai dưới đây là một minh chứng mới cho sự xa xỉ và độc đáo của thành phố giàu có nhất hành tinh này.

“Trái tim châu Âu” là chuỗi các hòn đảo nhân tạo nằm xa phía bờ biển Dubai, thể hiện ý tưởng tạo nên một Châu Âu với mô hình thu nhỏ, thuộc một phần của quần đảo lớn gọi là “Thế giới”. Trong đó, hòn đảo đại diện cho Vương quốc Anh thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Richard Branson.

Căn biệt thự nổi đầu tiên trong “ trái tim châu Âu” có tên gọi “Floating Seahorse”. Căn nhà sẽ là sự khởi đầu cho một hạm đội khổng lồ của những căn biệt thự nổi xa xỉ ở Dubai.

“Floating Seahorse” trị giá 2,8 triệu USD, là sản phẩm của hơn 5.000 giờ nghiên cứu và 13.000 giờ thiết kế và kỹ thuật, theo công ty thiết kế Kleindienst Group.

Phần dưới nước của căn nhà với diện tích khoảng 25 mét vuông, bao gồm một phòng ngủ, một phòn tắm. Bên ngoài bức tường của căn nhà là khu vườn san hô với diện tích khoảng 47 mét vuông. Từ trong nhà, bạn có thể nhìn thấy những chú cá ngựa thực sự đang bơi lội ở Vịnh Ả Rập, môi trường sống tự nhiên của chúng.

Phần nổi của căn biệt thự thực sự là đáng ngạc nhiên, mọi người có thể nằm thư giãn trên một chiếc giường nổi rộng rãi hay đi lên tầng quan sát, nếu bạn muốn bơi chỉ cần tiếp bước xuống những bậc thang và tận hưởng làn nước trong xanh. “Floating Seahorse” cách bờ biển Dubai khoảng 4 km, có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện di chuyển như thuyền hay thủy phi cơ. Khi đã đến “ Floating Seahorse”, bạn có thể di chuyển giữa các đảo bằng các cầu cảng nổi.

Công ty thiết kế căn biệt thự nói rằng họ hy vọng nó có thể tạo ra một tiêu chuẩn mới cho khái niệm sống xa xỉ và đồng thời có thể đi đầu cho việc khôi phục số lượng cá ngựa đang bị đe dọa tuyệt chủng. “Chúng tôi sẽ tạo ra một rạn san hô nhân tạo dưới công trình sang trọng này, nơi đây sẽ bảo vệ và giúp loài cá ngựa có thể sống an toàn và sinh sôi ”, công ty Kleindienst nói tại sự kiện ra mắt vào tháng 5, 2015.

Hãng Kleindienst cũng cho biết, căn biệt thự nổi này cần trải qua những đợt thử nghiệm trên cạn trước khi đưa xuống nước. Kế hoạch xây dựng này sẽ hoàn thành giai đoạn đầu tiên vào tháng 9. Sau “Trái tim châu Âu”, “Floating Seahorse” điểm đến tiếp theo sẽ là St. Petersburg thu nhỏ trong quần đảo “Thế giới”.

Hơn 200 nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư từ 25 nước đã tham gia làm việc trong dự án táo bạo này để đưa mẫu thiết kế căn biệt thự nổi trở thành hiện thực. Một khi khu resort và nhà nghỉ này được hoàn thành, có lẽ đây sẽ là khu tham quan tuyệt vời cho du khách để ngắm nhìn cảnh quan lộng lẫy của những rặng san hô màu sắc và môi trường sinh sống của các loài thủy hải sản ở vùng biển Dubai.

Trịnh Thảo - Vietnamtourism Hanoi

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...