Tối 21/9, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi các Đội quản lý thị trường trực thuộc yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản 5315/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh về việc vướng mắc thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa viện trợ.
Tin từ UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 25/3/2021, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm của tuyến cơ sở, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.
Tối 23/11, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh Trần Ngọc Thực cho biết đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại thôn Lai Hạ, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) khiến gần 100 người nhập viện.
Ngày 1/9, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày càng tăng của người dân Thủ đô, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch và định hướng phát triển mở rộng thêm nhiều diện tích rau an toàn.
Nhằm tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Sở Y tế thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 2111/SYT - ATTP về hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tại thị trường trong nước, nhu cầu thịt lợn đang tăng nhanh vào dịp cuối năm và giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 nên việc nhập khẩu thịt lợn hai tháng trở lại đây đã có chiều hướng tăng mạnh.
Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh Thùy Trang, đường Nguyên Tử Lực chuyên kinh doanh “Đặc sản Đà Lạt” có nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Phát hiện 11,8% mẫu thức ăn (đồ nướng) đường phố dương tính với chất gây ung thư là thông tin được bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết tại buổi tọa đàm về “Triển khai thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội – Thuận lợi và thách thức”.
Ngày 4/11, tại trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng không chỉ phục vụ ngày lễ, rằm và sử dụng hàng ngày, thị trường bánh Trung Thu ở Hà Nội năm nay vào mùa sớm với đủ loại sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, bánh nhập ngoại, bánh "handmade"…
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất