A+ A A- Kiểu đọc sách

BTC DIFF 2017 bất ngờ xin lỗi khán giả, thay đổi giá vé trẻ cao dưới 1m

10:45 22/05/2017
loading...
(Thethaovanhoa.vn) – Sau đêm trình diễn pháo hoa thứ 2 vào tối ngày 20/5 vừa qua tại Đà Nẵng, nhiều khán giả đã bày tỏ bức xúc khi mua vé cho người lớn nhưng trẻ em dưới 1m không được đi kèm. BTC DIFF 2017 đã kịp thời gửi lời xin lỗi đến khán giả và thay đổi giá vé cho trẻ em dưới 1m.

BTC cho biết, quy định vé pháo hoa không kèm trẻ em dưới 1m xuất phát từ thực tế đêm Khai mạc ngày 30/4 – đêm Hỏa vừa qua. Theo đó, với số vé tặng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra khoảng gần 9.000, hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1m và Ban tổ chức đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem.

Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình khán giả có 02 chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi 04 người khiến cho tình trạng thiếu chỗ ngồi xảy ra trầm trọng. Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ… phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.
Trong đêm Thổ ngày 20/5, trẻ em dưới 1m phải mua vé mới được vào.

Sau khi đêm pháo hoa khai mạc diễn ra, Ban tổ chức đã họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc không được để khán giả ngồi vào đường đi, đường cứu hộ, cứu nạn và phải tuyệt đối tuân thủ các phương án cứu hộ cứu nạn.

Phương án đã được đưa ra trong đêm 20/5 là các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn.
 
Quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người khó khăn cho việc kiểm soát cháy nổ.

Với quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người, nếu có cháy nổ hoặc các bất trắc xảy ra thì việc không đảm bảo đường thoát hiểm và các phương án cứu hộ cứu nạn sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, để phù hợp hơn và giúp định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn, trong những đêm pháo hoa còn lại (27/5, 3/6 và 24/6), giá vé cho trẻ em cao dưới 1m sẽ là 50.000 đồng/vé.

Trước đó, vé BTC đưa ra có ghi rõ: “Vé chỉ có giá trị sử dụng 01 lần và không kèm trẻ em”.

Hoàng Yến
loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...