loading...
(Thethaovanhoa.vn) - Bánh giầy Lang Liêu đang là món quà đất Tổ được nhiều du khách yêu thích lựa chọn mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Thành phố Sầm Sơn vừa đề xuất làm chiếc bánh giầy nặng 3 tấn để dâng lên vua Hùng trong ngày Giỗ tổ sắp tới. Cho tới khi bài báo này lên khuôn, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng là có làm chiếc bánh giầy theo kích thức và khối lượng lớn như thế này hay không.
Chị Tạ Ngọc Bích (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết bánh giầy đặc sản của Phú Thọ bày bán ở đền Hùng rất ngon. Đặc biệt bánh mới giã nên còn nóng và dẻo. Hơn nữa lại là món quà gắn bó với truyền thuyết về đất Tổ nên chị càng yêu thích lựa chọn mua về làm quà.
Bánh giầy Lang Liêu được làm từ gạo, giã bằng chày gỗ và sản xuất trong ngày ngay tại đền Hùng. Bánh giầy được bày bán cho du khách đều có tem mác của cơ sở sản xuất với những thông tin đầy đủ về địa chỉ, thành phần, số liên lạc, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Một cơ sở bày bán các loại quà bánh cho hay, riêng trong ngày 13-4 tức ngày 9-3 âm lịch, cơ sở này đã bán được vài nghìn chiếc bánh giầy tròn với giá niêm yết 35.000 đồng/ chiếc. Đây là sản phẩm bán chạy nhất của cửa hàng.
Ngoài ra, các sản phẩm khác như bánh củ mài, chè lam... cũng được du khách yêu thích lựa chọn. Các cửa hàng kinh doanh đều thực hiện niêm yết giá các mặt hàng để phục vụ du khách về lễ hội đền Hùng.
Theo Huy Lê/ Báo Phú Thọ
loading...