Vị khách 95 tuổi đợi 2 tiếng để vào ăn lẩu ủng hộ Khoa Pug, được tặng ngay quà “khủng” để tri ân
Khoa Pug tiết lộ, trong 2 ngày khai trương, quán lẩu buffet của mình đã “vỡ trận”, phải “đuổi khéo” hơn 400 khách vì không đủ sức phục vụ.
Cảm động khách gần trăm tuổi đến ăn lẩu, Khoa Pug tặng quà tri ân
Khoa Pug hiện tại không chỉ là một YouTuber triệu view mà đã là doanh nhân. Sau hơn 1 năm ấp ủ kế hoạch và chuẩn bị, anh đã trở thành chủ cửa hàng lẩu trên đất Mỹ. Mới đây anh chàng đã chia sẻ tình trạng “vỡ trận” quán của mình.
“Sau ngày khai trương bận tối mặt, dọn xong 2h sáng tôi mới về đến nhà các bạn ạ. Hôm qua bận quá! Đến 8 giờ tối phải dừng đón khách mới, mời hơn 200 khách đứng đợi bên ngoài về vì không còn chỗ ngồi, bên trong cũng không còn gì ăn, mì gói cũng hết luôn”.
Khoa Pug đang rất hào hứng vì câu chuyện kinh doanh tại Mỹ.
Trong ngày thứ hai khai trương tiệm lẩu, Khoa Pug ra thăm quán vào giữa trưa, sau 1 tiếng mở. Tình trạng xếp hàng đông đúc cũng không giảm bớt. Anh hào hứng nói: “Mấy bạn cứ nói quán khai trương chỉ đông 1 ngày thôi, còn sau sẽ bớt dần, nhưng mình thấy hôm nay còn đông hơn hôm qua nha!”. Anh hỏi thăm những vị khách đứng đợi ngoài cửa thì được cho biết họ đã xếp hàng đợi 1 - 3 giờ, nhưng vẫn chưa được vào ăn do bên trong kín bàn.
Khách trong tiệm lẩu và bên ngoài đều rất đông, nhiều người níu Khoa Pug lại giao lưu.
Khi vào bên trong chào hỏi thực khách, Khoa Pug đã phát hiện một vị khách đặc biệt: Cụ ông 95 tuổi. Khoa Pug cảm xúc chia sẻ: “Mình không ngờ được tiếp đón cụ ông gần 100 tuổi đến ủng hộ nhà hàng mới mở, đây có lẽ là vị khách lớn tuổi nhất của quán quá.
Đồ nhúng lẩu đa số là hải sản, thịt bò, tôm, cua, mực, toàn mấy món tuổi trẻ mới nhai nổi mà cụ vẫn đến chờ 2 tiếng để vào ủng hộ là biết tình cảm gia đình cụ dành cho mình như thế nào rồi”.
Cụ ông 95 tuổi cùng gia đình đến ăn lẩu, đợi 2 tiếng mới có bàn.
Để đáp lại tình cảm đó, Khoa Pug đã dặn nhân viên không tính tiền phần ăn của ông cụ và giảm thêm 10% cho nguyên bàn. Anh còn hóm hỉnh bảo: “Ôi mình ngại xuất hiện ở nhà hàng lắm, vì xuất hiện là cứ thích giảm giá cho khách. Đã bán rẻ rồi còn giảm nữa là lỗ chắc luôn”.
Quán lẩu "vỡ trận" ngày thứ hai khai trương, ông chủ trăn trở vì hơn 400 khách phải ra về
Với những vị khách khác, Khoa Pug cũng vào từng bàn chào hỏi rất thân thiện, nhiều người kéo lại chụp ảnh kỷ niệm. Có khách “mách” luôn hôm qua đã đến nhưng quán dừng đón khách, hôm nay quay lại cũng phải đợi vài tiếng mới được vào ăn.
Khoa Pug bày tỏ anh khá ái ngại với khách khi nhiều người phải đợi quá lâu. Khách của quán lẩu có người từ các bang khác như Dallas, Arizona, có người ở Houston, Texas đến, phần lớn là người Việt và từng theo dõi Khoa Pug trên YouTube.
Khoa Pug tìm thấy nhiều khách hàng đeo đồng hồ Rolex đến quán mình ăn.
Ông chủ tiệm lẩu và khách hàng vui vẻ giao lưu. Khoa Pug ân cần hỏi thăm khẩu vị của khách, còn tỏ ra “ghen tị” vì bản thân anh thời gian gần đây chưa được ăn lẩu nhà hàng mình nấu, vì quá bận và vì khách quá đông.
Nhiều thực khách đến ăn vì hâm mộ, muốn ủng hộ Khoa Pug kinh doanh.
Khoa Pug lý giải, quán lẩu của anh được ủng hộ có thể là do người Việt làm chủ, và hương vị lẩu cũng gần gũi với người Việt. Anh lựa chọn nhiều nguyên liệu phổ biến như hải sản, tôm cua, cá, đùi ếch… kết hợp với khay nước lẩu 4 hương vị để khách chọn. Khác với nhiều quán khác ở Mỹ tính tiền nước lẩu, Khoa Pug tặng thực khách phần này. Rau nhúng lẩu cũng rất Việt Nam như cải cúc (tần ô), cải xanh, cải thảo, nấm…
Anh chàng rất đầu tư vào chất lượng thực phẩm.
Sau 2 ngày quán “vỡ trận” vì quá đông, Khoa Pug bày tỏ, anh biết ơn những người lạ trên đất Mỹ đã đến ủng hộ và mong được đón nhiều khách hơn. Trong 1 tháng đầu khai trương, ông chủ nổi tiếng khẳng định mình sẽ đến quán hằng ngày để giao lưu, lấy ý kiến nhận xét của thực khách và điều chỉnh những thiếu sót để phục vụ tốt hơn.
“Đừng ném đá nha, có gì góp ý từ từ”, Khoa Pug căn dặn khách hàng. Anh cũng rất trăn trở về tình trạng quán hết đồ quá nhanh và có nhiều người chờ lâu quá không có chỗ ngồi đã phải bỏ về. Anh cho biết mình và team vận hành nhà hàng sẽ nhanh chóng khắc phục để thực khách có trải nghiệm tốt hơn nữa trong tương lai.
Quán lẩu gặp trường hợp "cạn" đồ ăn rất nhanh, Khoa Pug cũng sát sao nhắc nhở.
(Nguồn: Khoa Pug)