Trứng nướng rau củ
(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ đơn giản là rau và trứng, nhưng cách chế biến này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị đó!
Thành phần
- 454g bông cải xanh
- 375gr khoai tây (cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn)
- 1 củ khoai lang lớn (cắt khoai lang thành từng miếng vừa ăn)
- 1 củ hành tây tím, cắt thành từng miếng mỏng
- 2 thìa cà phê dầu ô liu
- ¼ thìa cà phê muối
- 6 quả trứng
- 50gr phô mai vụn
- ½ thìa cà phê tiêu
Thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F ( khoảng 220 độ C). Phun một lớp dầu vào khay nướng để chống dính.
- Cho bông cải xanh, khoai tây, khoai lang, hành tây, dầu, muối vào bát lớn trộn đều.
- Trải hỗn hợp rau vừa trộn vào khay nướng, nướng trong 10 phút. Mang rau ra trộn lại 1 lần nữa, rồi để vào lò nướng thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi rau chín mềm. Đậy kín khay rau lại và để lạnh trong khoảng từ 8 - 24 giờ.
- Khi chuẩn bị ăn, mang rau ra để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi nướng.
- Cho hỗn hợp rau vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F (khoảng 190 độ C), nướng trong khoảng 5 phút sau đó mang rau ra khỏi lò.
- Sử dụng mặt sau của chiếc thìa gỗ để nèn, tạo thảnh 6 lỗ tròn nhỏ có khoảng cách bằng nhau trên khay rau.
- Đập trứng vào trong một chiếc bát nhỏ rồi rót trứng vào từng lỗ trên khay rau. Làm lần lượt đến khi lấp đẩy 6 lỗ tròn nhỏ bằng 6 quả trứng.
- Cho khay thực phẩm vào lò nướng, nướng trong khoảng 5 phút. Sau đó, rắc phô mai lên trên, nướng tiếp trong khoảng 5 đến 10 phút hoặc đến khi trứng chín.
- Rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Theo Better Homes & Gardens