Thịt heo khô siêu ngon cho ngày giao mùa
(Thethaovanhoa.vn) - Những miếng thịt heo khô dẻo ngon, đậm đà chấm với tương ớt sẽ là món quà ăn vặt tuyệt vời trong những giờ giải lao, nhất là khi ăn vào lúc trời mưa.
Chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa thịt heo khô thơm ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
300g thịt heo xay
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng café nước
Hỗn hợp gia vị:
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh rượu nếp
2 muỗng canh đường
1/2 muỗng café tiêu trắng
1/2 muỗng café tiêu trắng
Mật ong
Cách làm:
Buớc 1:
- Cho các gia vị gồm nước tương, nước mắm, rượu nếp, đường, tiêu và 1 muỗng canh mật ong vào 1 bát lớn. Trộn hỗn hợp này lại với nhau, sau đó ướp cùng với thịt heo xay.
- Cho thịt heo vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm.
Buớc 2: Chia thịt heo thành 3 phần bằng nhau sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc mỗi phần lại rồi dùng cây cán bột cán mỏng.
Buớc 3:
- Đặt thịt heo lên khay đã lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút thì lấy ra khỏi lò.
- Cho 2 muỗng canh mật ong trộn cùng 1 muỗng café nước vào 1 cái bát trộn đều. Sau đó dùng hỗn hợp này phết lên 2 mặt thịt rồi cho lại vào lò nướng thêm 15 phút nữa.
Bước 4: Tiếp tục phết thêm một lớp mật ong lên thịt và cho vào lò nướng trong vài phút, sau đó lấy ra, lật mặt thịt và lặp lại quá trình này cho đến khi thịt khô đến mức bạn mong muốn.
Bước 5: Dùng kéo cắt thịt heo thành những kích thước mong muốn, rắc thêm một chút vừng lên bề mặt cho thơm.
Vậy là món thịt heo khô đã hoàn thành rồi!
Chúc các bạn thành công!
Minh Anh
Nguồn: mrspskitchen