Tag: thịt đỏ

Phát hiện bất ngờ về mối liên hệ giữa tiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ đột quỵ

Phát hiện bất ngờ về mối liên hệ giữa tiêu thụ thịt đỏ và nguy cơ đột quỵ

Lâu nay, nhiều người tin rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe và việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Căn cứ khoa học mới về tiêu thụ thịt đỏ

Căn cứ khoa học mới về tiêu thụ thịt đỏ

Cắt giảm thịt đỏ trong khẩu phần ăn lâu nay là khuyến cáo chuẩn mực của giới chuyên gia y tế nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, xem xét lại hàng chục nghiên cứu trước đó, nhóm các nhà nghiên cứu NutriRECS cho rằng nguy cơ gây bệnh từ việc tiêu thụ thịt đỏ rất thấp và những chứng cứ về nguy cơ từ việc tiêu thụ thịt đỏ là không rõ ràng.

Khuyến cáo hạn chế thịt đỏ trong khẩu phần ăn

Khuyến cáo hạn chế thịt đỏ trong khẩu phần ăn

Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo rằng khẩu phần ăn giàu thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa, qua đó khuyến khích việc lựa chọn khẩu phần ăn lành mạnh hơn nhằm nâng cao sức khỏe con người.