Thích mê với mứt kiwi thơm dẻo
(Thethaovanhoa.vn) - Những miếng mứt kiwi dẻo, thơm, có vị chua chua, ngọt… được xem là món tráng miệng và ăn chơi lý tưởng trong dịp Tết…
Kiwi là một loại trái cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là loại quả được xếp hạng trong Top đầu những loại trái cây tốt cho sức khoẻ con người.
Trong bài này, chúng tôi xin được gửi đến các bạn công thức làm mứt kiwi vừa đơn giản, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ.
Chuẩn bị:
1 kg kiwi tươi
500 gr đường
Muối
1 Cốc nước ép lá nếp đặc
1 thìa phèn chua
Cách làm:
Bước 1:
- Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dài khoảng 0,5 – 0,7 cm.
- Pha phèn chua vào khoảng 1 lít nước
- Ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian khoảng 3 tiếng, sau đó, rửa thật sạch dưới vòi nước.
Lưu ý: Rửa thật sạch để kiwi sạch phèn chua.
Bước 2: Đem kiwi ra phơi ngoài nắng hoặc nơi thoáng mát để cho kiwi se mặt lại.
Bước 3: Cho đường vào bát nước ép lá nếp đặc, tiếp tục cho kiwi vào ngâm cùng. Thời gian ngâm khoảng 8 tiếng.
Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, cho kiwi vào chảo đế dày, không dính để sên. Trong khi sên, bạn nhớ đảo đều tay. Đảo đến khi đường kết tinh lại.
Bước 5: Cho kiwi vào lò sấy để sấy gió (khoảng 1 – 2 tiếng, tuỳ theo độ dày miếng kiwi) cho kiwi được khô. Nếu không có lò sấy, bạn cũng có thể để kiwi ở nơi thoáng mát cho mứt khô tự nhiên.
Lưu ý: Khi để kiwi bên ngoài, bạn cần che đậy cẩn thận để tránh ruồi, muỗi… xâm nhập vào gây mất vệ sinh.
Bạn có thể đựng mứt kiwi vào lọ thuỷ tinh để bảo quản được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp