loading...
(Thethaovanhoa.vn) - Với chiến thắng 4-6, 6-2, 6-2 trước đàn chị Caroline Wozniacki, Jelena Ostapenko đã trở thành tay vợt người Latvia đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết Grand Slam. Cô đã có một mùa hè cực kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp còn khá non trẻ của mình.
Ba năm trước, Ostapenko là hiện tượng ở giải trẻ Wimbledon 2014. Không được xếp hạt giống, nhưng cô gái 17 tuổi người Latvia đã tiến thẳng đến trận chung kết, và sau đó đánh bại Kristina Schmiedlova 2-6, 6-3, 6-0 để bước lên ngôi vô địch. Dường như, đó là một cú hích lớn với sự nghiệp của Ostapenko. Bây giờ, trong khi Schmiedlova vẫn đang vật vã ở vị trí thứ 493 WTA thì người thắng cô năm nào đã tham dự Roland Garros với vị trí thứ 47. Và chắc chắn, sau khi kết thúc giải đấu này, cô sẽ còn thăng tiến nữa.
Nhưng khi Ostapenko bước vào Roland Garros, ít người tin cô sẽ tiến sâu. Với hai chức vô địch đôi ở St Petersburg 2017 và Stuttgart 2017, trong khi đã thua trong cả ba lần lọt vào chung kết đơn nữ ở Quebec 2015, Doha 2016, và Charleston 2017, dường như như Ostapenko thích hợp với nội dung đôi hơn. Nhưng rốt cục, cô đã gây ấn tượng khá mạnh.
Với 4 nhà vô địch Grand Slam còn lại đều đã 'ngã ngựa' ở vòng 4 Roland Garros hôm Chủ nhật vừa qua, chắc chắn Paris năm nay sẽ có một nhà vô địch hoàn toàn mới.
Nếu như chiến thắng 4-6, 6-3, 6-2 trước Louisa Chirico (127 WTA) được xem là nằm trong dự đoán của giới chuyên môn thì việc Ostapenko lần lượt đánh bại nhà vô địch Olympic Rio 2016 Monica Puig 6-3, 6-2 và đàn chị Lesia Tsurenko 6-1, 6-4 thực sự đáng khen. Đến vòng 4, cô lại khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hạ cựu vô địch Mỹ mở rộng Samantha Stosur 2-6, 6-2, 6-4. Và sau đó là kỳ tích ngược dòng để hạ gục cựu số một thế giới Caroline Wozniacki 4-6, 6-2, 6-2 Điều đáng nói là trước giải đấu này, Ostapenko từng dự 8 Grand Slam, nhưng thành tích cao nhất chỉ là vượt qua vòng 2 Australian Open 2017.
Ngày mai, 08/06, sẽ là sinh nhật thứ 20 của Ostapenko, và rõ ràng đây sẽ là một sinh nhật cực kỳ đáng nhớ.
Xem lại clip Ostapenko hạ gục Wozniacki
P.Chi
Thể thao & Văn hóa
loading...