Ăn ít thịt đỏ để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet) |
Theo BNF, mặc dù thịt đỏ chứa hàm lượng sắt rất có lợi cho cơ thể con người, nhất là phát triển thể chất, trí tuệ, nhưng nếu ăn quá nhiều loại thịt này trong khẩu phần ăn hàng ngày, khoảng 140 g/ngày, thì khả năng mắc các bệnh nan y là khó tránh khỏi.
Mọi người nên tăng cường ăn các loại thịt trắng như thịt gà, lợn..., nhất là mỗi ngày nên ăn khoảng 3-4 lát thịt lợn xông khói, sẽ rất có lợi cho sức khỏe con người.
Trước đó, Bộ Y tế Anh cũng cho rằng ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ không có lợi cho sức khỏe, nhưng chưa xác định ăn trọng lượng bao nhiêu là "quá nhiều."
Theo báo cáo nghiên cứu dày 77 trang này, ăn nhiều thịt đỏ cũng làm tăng khả năng mắc ung thư "vòm họng," với gần 37.000 người bị mắc bệnh căn bệnh này tại nước Anh mỗi năm.
Theo TTXVN