Phụ nữ chậm lão hóa thường thích ăn 4 loại thực phẩm, da dẻ tươi sáng lại tốt hơn bao loại mỹ phẩm
Phụ nữ ai chẳng yêu cái đẹp và họ coi việc làm đẹp là điều theo đuổi cả đời. Tất nhiên, làm phụ nữ thì ai mà chẳng muốn trẻ mãi không già. Nhưng lão hóa cũng là quy luật tự nhiên mà con người không thể tránh khỏi. Thế nên, muốn trì hoãn quá trình lão hóa thì nữ giới sẽ phải thử nhiều phương pháp làm chậm lão hóa khác nhau. Ngoài chăm sóc bằng các sản phẩm làm đẹp thì phái nữ cũng nên quan tâm tới chế độ ăn hàng ngày.
Có 4 món ăn giúp làm chậm lão hóa mà các chị em không nên bỏ qua sau đây.
1. Cá hồi
Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp protein chất lượng cao, thịt cá có giá trị dinh dưỡng rất phong phú. Không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, thịt cá hồi còn giàu hàm lượng DHA và collagen giúp da dẻ trắng sáng, não bộ hoạt động ổn định.
2. Nấm tuyết nhĩ (Tremella)
Theo dân gian thì loại nấm này thường góp mặt trong món tổ yến. Vì giàu chất keo thực vật tự nhiên nên nấm tuyết nhĩ có thể giữ nước cho da, giảm bớt nếp nhăn và các đốm sắc tố trên da. Đồng thời, nấm tuyết nhĩ còn tăng cường độ đàn hồi cho da. Do chứa nhiều loại chất dinh dưỡng nên loại nấm này cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bài tiết độc tố hiệu quả cho cơ thể.
3. Cà chua
Cà chua là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà loại quả này còn chứa hàm lượng lycopene dồi dào. Đặc biệt, cà chua còn rất giàu vitamin C, chất xơ nên có thể đào thải độc tố ra ngoài, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
4. Đậu phụ
Đậu phụ là một loại thực phẩm có giá thành rẻ nhưng lại rất giàu protein thực vật. Không chỉ chứa canxi, hàm lượng isoflavone từ đậu cũng giúp cung cấp estrogen tự nhiên cho cơ thể. Khi nữ giới ăn đậu phụ thường xuyên thì cơ thể sẽ được loại bỏ các gốc tự do, từ đó giúp trì hoãn quá trình lão hóa, hạn chế yếu tố tăng cân.
Nguồn và ảnh: Sohu