Những món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

24/07/2018 12:59 | Ẩm thực

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Người Campuchia có sở thích ăn vặt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thủ đô Campuchia có rất nhiều món ăn đường phố.

Tùy vào thời điểm trong ngày, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn khác nhau được bán tại các quầy lưu động hoặc trên vỉa hè. Các chợ địa phương là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức các món ăn vặt của người Khmer, đặc biệt là chợ trung tâm, chợ Kandal và chợ Orusei. Một địa điểm khác là các con phố gần trường học.

1. Num pang

Chú thích ảnh

Bánh mỳ que là một "di sản" mà thực dân Pháp để lại trên đất Campuchia, thành phần nhân bánh là hỗn hợp của cả phương Tây và phương Đông. Tại Phnom Penh, bánh mỳ được nhồi bằng patê, bơ hoặc mayonnaise tự chế, một ít ớt đỏ cay cùng với đu đủ xanh và cà rốt ngâm giòn, thêm vài miếng chả lụa và một chút nước tương. Bạn hãy thử một chiếc tại phía ngoài chợ Kandal, Phố 5, Phnom Penh.

2. Nom banh chok

Chú thích ảnh

Món ăn sáng phổ biến này được coi là món ăn đặc trưng cho đất nước Campuchia. Nó thường được bán bởi những người phụ nữ bán hàng rong. Sợi bánh được làm từ gạo lên men, được rưới bởi nước sốt cá thơm lừng mùi sả, lá quả trấp và rễ củ nghệ, ăn kèm với các loại rau tươi, giá đỗ, hoa chuối và dưa chuột. Nếm món này tại chợ Nga, phố 440, Phnom Penh.

3. Num plae ai

Chú thích ảnh

Chiếc bánh nhỏ, tròn tròn được làm bằng gạo và có nhân đường, rắc một chút dừa tươi. Đôi khi người ta còn gọi chúng là nom somlap pdey. Bánh dẻo mịn và ngọt, vì thế bạn dễ bị nghẹt thở nếu ăn quá nhanh. Thử nó tại đầu phố 258 và Sisowath Quay, Phnom Penh.

4. Bai sach chrouk

Chú thích ảnh

Bai sach chrouk là món thịt lợn nướng ăn với cơm, một món ăn sáng đơn giản và ngon miệng được bán tại nhiều quán ăn trên đường phố Phnom Penh. Những lát mỏng thịt lợn được ướp sữa dừa hoặc tỏi được nướng chín dần bằng than nóng. Ăn với cơm trắng, đôi khi thêm một quả trứng chiên, ăn kèm với củ cải ngâm và dưa chuột tươi. Một chút tương ớt sẽ làm món ăn thêm hoàn hảo. Địa điểm ăn bai sach chrouk : chợ Kandai, phố 5, Phnom Penh.

5. Nước dừa

Những người bán rong đi bộ quanh Phnom Penh với chiếc xe chất đống dừa xanh non. Họ cắt phần trên của quả dừa để khách có thể uống cả quả bằng ống hút. Người Campuchia tin rằng uống nước dừa đem lại sức khỏe, vì thế nhiều người cố gắng để uống hết một quả dừa mỗi ngày. Khi đã uống hết nước, bạn có thể yêu cầu người bán hàng bổ quả dừa để bạn có thể ăn phần cùi. Hãy thử một quả tại đường Sihanouk và đường 51, Phnom Penh.

6. Hoa quả tươi

Một trong những món ăn đường phố đơn giản nhất nhưng lại ngon nhất Phnom Penh. Các cửa hàng bày bán dứa ngọt, đu đủ, thanh long, dưa hấu, ổi, xoài xanh trong các tủ kính. Khi bạn chọn mua, họ sẽ cắt chúng thành các miếng vừa miệng và xiên bằng chiếc xiên gỗ rồi rắc đường và ớt lên. Hãy đến đầu phố 258 và phố Sisowath Quay, Phnom Penh để thử.

7. Mi char

Chú thích ảnh

Đây là món giống như mỳ chiên được sinh viên đặc biệt yêu thích. Hầu hết những người bán hàng đều bán nhiều loại mỳ khác nhau - mỳ ăn liền, mỳ trứng hoặc mỳ gạo. Họ cho thêm nước mắm, nước tương và thịt bò, rau xanh và một quả trứng chiên. Thử tại chợ trung tâm, phố 53, Phnom Penh.

8. Kuy teav

Chú thích ảnh

Món này giống món bún của Việt Nam, nhưng kuy teav được cho là có nguồn gốc từ người Trung Quốc nhập cư. Đây là món ăn sáng thịnh soạn với thịt lợn hoặc thịt bò, nước dùng và mỳ gạo, rắc thêm chút hẹ tây chiên, hành lá và mầm đậu giòn. Đôi khi món ăn cũng bao gồm cả tôm, thịt bò viên, gan lợn và được ăn kèm với ớt đỏ, giấm và đường. Địa điểm thưởng thức món ăn: Đối diện cửa hàng Pencil, Sisowath, Phnom Penh.

9. Ngeav chamboy

Chú thích ảnh

Sò hấp sả, lá trấp và riềng: một món ăn nhẹ vô cùng hấp dẫn được bán bởi các quầy hàng lưu động, xe đẩy và nồi hơi di động. Ngeav là tiếng Khmer chỉ một loại ngao bản địa, hay còn gọi là sò huyết. Ngeav chamboy ngon nhất là ăn với tương ớt cay và bia. Đến phố 13, Phnom Penh để thưởng thức.

10. Num sang khya l'peou

Chú thích ảnh

Một món rất ngon và ấn tượng. Hạt bí ngô được nạo bỏ rồi người ta nhồi đầy quả bí bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, đường và sữa dừa. Sau đó hấp trong nửa giờ rồi bổ ra. Miếng bí ngô màu cam trái ngược với màu của hỗn hợn sữa trứng kem mịn bên trong. Hãy thử nó tại chợ Orussei, phố 182, Phnom Penh.

Tin cùng chuyên mục

Làng nghề mứt gừng Kim Long vào vụ Tết

Làng nghề mứt gừng Kim Long vào vụ Tết

Những ngày giáp tết, các gia đình ở làng mứt gừng Kim Long, quận Phú Xuân, thành phố Huế lại tất bật đỏ lửa, cho ra lò những mẻ mứt gừng thơm ngon phục vụ Tết.

 Làng biển “đỏ lửa” vụ cá nướng

Làng biển “đỏ lửa” vụ cá nướng

Phố ẩm thực Coca-Cola Foodmarks đầu tiên được ra mắt tại quận Hoàn Kiếm, hứa hẹn trở thành tụ điểm vui chơi cho các bạn trẻ Hà Nội với 40 "Quán đỉnh, chuyện hay".

Kimchi Hàn Quốc ngày càng được ưa thích trên thế giới

Kimchi Hàn Quốc ngày càng được ưa thích trên thế giới

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Hallyu khiến ẩm thực Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng trên toàn cầu.

Người trẻ Hà Nội xếp hàng dài để thưởng thức đồ ăn kiểu Nhật

Người trẻ Hà Nội xếp hàng dài để thưởng thức đồ ăn kiểu Nhật

Rất đông người trẻ đã tới thưởng thức không gian ẩm thực đường phố Nhật Bản giữa lòng Hà Nội trong một ngày mùa Đông.

Độc đáo những làng nghề nướng cá nổi tiếng xứ Nghệ

Độc đáo những làng nghề nướng cá nổi tiếng xứ Nghệ

Cá nướng là món ăn truyền thống đậm nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ Nghệ và là đặc sản không thể thiếu trong mỗi bữa cơm sum họp gia đình hay làm quà biếu cho khách quý mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Sản phẩm OCOP của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào mùa phục vụ Tết

Sản phẩm OCOP của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào mùa phục vụ Tết

Bước vào tháng cuối năm âm lịch, hàng loạt các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại rộn ràng vào mùa sản xuất để bán phục vụ thị trường Tết, sản phẩm đặc trưng của địa phương với sức tiêu thụ tăng cao.

Người tiên phong áp dụng công nghệ hồng treo của Nhật Bản tại Đà Lạt

Người tiên phong áp dụng công nghệ hồng treo của Nhật Bản tại Đà Lạt

Ông Trần Phú Lộc (71 tuổi, chủ cơ sở Hồng treo Phú Lộc, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã "du học" tự túc vào năm 2013 để tìm hiểu công nghệ làm hồng treo của người Nhật.

Phở bò vào top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024

Phở bò vào top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas nổi tiếng thế giới vừa công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024. Đáng chú ý, đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách là phở bò. Món ăn đứng thứ 93 trong danh sách với 4,44 sao.

Tin mới nhất

Hơn 93.000 lượt khách mỗi ngày qua các bến xe TP HCM dịp Tết Nguyên đán

Hơn 93.000 lượt khách mỗi ngày qua các bến xe TP HCM dịp Tết Nguyên đán

Hiện nay, các bến xe liên tỉnh tại Tp. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sẵn sàng phương án phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán 2025. Giá vé năm nay được đánh giá tương đương Tết năm trước. Nhiều bến xe có tỷ lệ vé đã bán khá thấp, phần lớn là các chặng ngắn.

Nam Ninh Chi Dạ - con phố nhộn nhịp bậc nhất đất Nam Ninh, Trung Quốc

Nam Ninh Chi Dạ - con phố nhộn nhịp bậc nhất đất Nam Ninh, Trung Quốc

Phố "Đêm Nam Ninh" hay còn gọi là "Nam Ninh chi dạ", là con phố nằm trên đường Songyao, Quận Liangqing, Thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Đồng Tháp phấn đấu giá trị ngành hàng hoa kiểng đạt 7.000 tỷ đồng

Đồng Tháp phấn đấu giá trị ngành hàng hoa kiểng đạt 7.000 tỷ đồng

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện trồng hơn 4.500ha hoa kiểng với trên 2.000 chủng loại, tập trung chủ yếu tại thành phố Sa Đéc, Lai Vung, Lấp Vò và thành phố Cao Lãnh.

Từ 1/3/2025, miễn thị thực cho công dân 3 nước vào Việt Nam du lịch

Từ 1/3/2025, miễn thị thực cho công dân 3 nước vào Việt Nam du lịch

Ngày 15/1, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch trong năm 2025 cho công dân các nước: Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Séc và Liên bang Thụy Sỹ.

Tây Ban Nha đón gần 95 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024

Tây Ban Nha đón gần 95 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024

Năm 2024, Tây Ban Nha đón lượng khách cao kỷ lục: gần 95 triệu lượt khách quốc tế, tăng 10% so với năm trước đó. Con số ấn tượng này cho thấy ngành du lịch tiếp tục là động lực chính thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.

Huế: Phát huy thế mạnh trong bảo tồn, trùng tu, phục hồi các điểm di tích

Huế: Phát huy thế mạnh trong bảo tồn, trùng tu, phục hồi các điểm di tích

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được thời gian qua, năm 2025, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dự án bảo tồn, trùng tu, phục hồi các công trình thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế góp phần từng bước lấy lại diện mạo của Kinh đô xưa.

Quất, bưởi Văn Giang sẵn sàng cho Tết Ất Tỵ

Quất, bưởi Văn Giang sẵn sàng cho Tết Ất Tỵ

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các vườn quất, bưởi cảnh tại huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã sẵn sàng để phục vụ Tết. Thời điểm này cũng là lúc nhiều xe tải lớn nhỏ từ khắp nơi về Văn Giang đưa "không khí Tết" đi khắp mọi miền.

Tuyến cáp treo Hương Bình – Một ý tưởng độc đáo

Tuyến cáp treo Hương Bình – Một ý tưởng độc đáo

Tỉnh Hoà Bình tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, là cửa ngõ lên "miền Tây Bắc xa xôi" nhưng ngày một gần nhờ những thay đổi của Đất Nước.

Vì sao Phú Quốc được chọn làm điểm tổ chức APEC 2027?

Vì sao Phú Quốc được chọn làm điểm tổ chức APEC 2027?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ cả về lượng khách lẫn tốc độ phát triển nhanh chóng vượt kỳ vọng của hệ thống cơ sở hạ tầng, Phú Quốc được lựa chọn làm điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2027.

Mai anh đào nở sớm trước Tết thu hút du khách đến với Đà Lạt

Mai anh đào nở sớm trước Tết thu hút du khách đến với Đà Lạt

Tại các vùng có nhiều mai anh đào như Cầu Đất (xã Xuân Trường), xã Trạm Hành, Xuân Thọ, Trại Mát… hàng loạt cây đã bung nở, khoe sắc hồng rực rỡ.