Ngày 25/10, giới chức Mỹ thông báo số ca nhiễm vi khuẩn E. Coli liên quan đến sản phẩm burger kẹp thịt Quarter Pounder của McDonald's đã tăng lên 75 trường hợp, chủ yếu tập trung ở miền Tây nước Mỹ.
Chiều nay 6/12, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả kiểm nghiệm các mẫu đất, nước tại Sóc Sơn sau khi có 2 anh em ruột tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tập đoàn chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới BRF của Brazil ngày 13/2 đã ra thông báo thu hồi hơn 464 tấn thịt gà do nghi ngờ bị nhiễm vi khuẩn salmonella.
Ngày 3/8, báo cáo cập nhật của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn xà lách trộn của McDonald's bị nhiễm khuẩn.
Ngày 6/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 31/5/2018, nước Cộng hòa dân chủ Công Gô đã ghi nhận về ca bệnh do vi rút Ebola như sau: 35 ca bệnh xác định, 14 ca bệnh có thể và 9 ca nghi ngờ (58 ca).
7 người chết và một vụ sảy thai do dưa lưới nhiễm vi khuẩn đường ruột Listeria tại Australia kể từ tháng 1/2018. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận Australia đã xuất khẩu dưa lưới nhiễm khuẩn này sang 9 nước và vùng lãnh thổ.
Trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chủng H7N4 ở người đầu tiên trên thế giới đã được ghi nhận tại Trung Quốc.
Các chuyên gia tham dự cho biết, khoảng 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP. Đây được xem là nguyên nhân chính gây viêm, loét dạ dày-tá tràng, có thể dẫn đến ung thư dạ dày.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất