Nhà hàng ở Hà Nội mở phục vụ xuyên Tết, lì xì cho khách hàng suốt tháng Giêng
(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi nhiều đường phố Hà Nội giao thông tắc nghẽn khi dòng người đổ ra đường mua sắm thì nhiều nhà hàng vắng vẻ hoặc đã đóng cửa nghỉ tết. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những địa chỉ mở cửa, bảo đảm phục vụ tốt du khách trong những ngày Tết.
Ngon Garden (70 Nguyễn Du) - một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội - thông báo sẽ phục vụ khách xuyên Tết Canh Tý năm nay. Theo đó, mùng 1 Tết Nhà hàng sẽ mở cửa từ 15h; Các ngày mùng 2 - 3 Tết mở cửa từ 10h. Từ ngày mùng 4, nhà hàng sẽ mở cửa bình thường, từ 6:30h sáng tới 22h tối.
Bà Phạm Thị Bích Hạnh, Giám đốc công ty Phúc Hưng Thịnh - sáng lập 2 thương hiệu nhà hàng Quán Ăn Ngon và Ngon Garden, chia sẻ: "Nghề dịch vụ đặc thù này cần phục vụ khách chu đáo vào tất cả các ngày trong năm. Chúng tôi bố trí nhân viên luân phiên nhau trực và nghỉ Tết để vẫn bảo đảm thời gian nghỉ của nhân viên mà vẫn phục vụ khách tốt nhất”.
Đầu bếp Ngon Garden cũng đã lên thực đơn món ăn thanh mát "giải nhiệt" cho ngày Tết: bún riêu, bún ốc, cá chép om dưa, lẩu cua đồng chuẩn vị, salad rau mầm sốt chanh leo thanh mát, trà Detox thanh lọc cơ thể nhẹ nhàng...
Mặc dù chỉ được chế biến hết sức đơn giản với bánh tráng, rau sống và tôm thịt nhưng món gỏi cuốn tôm thịt vẫn luôn nằm trong danh sách những món ăn được yêu thích nhất bởi hương vị thanh mát mà nó đem lại.
Nhắc đến Hà Nội thì không thể không nhắc đến bún riêu, bún ốc - thức quà sáng đơn giản mà tinh tế của người Hà Thành. Bún riêu chuẩn phải có vị chua dịu của giấm bỗng cùng với vị ngọt thanh của cua đồng.
Lẩu cua đồng ở Ngon Garden là sự tổng hòa của các loại rau xanh tươi mát đặc trưng của Bắc bộ được chọn lựa kỹ càng, bày trên chiếc mâm đồng ghi dấu một thuở vàng son - đó chính là sự hòa quyện ngọt ngào giữa ẩm thực và văn hóa.
Điều đặc biệt làm nên hương vị thơm ngon, khác biệt của món Lẩu cua đồng tại Ngon Garden chính là sự chỉn chu trong lựa chọn nguyên liệu và sự cầu kỳ, tinh tế trong quá trình chế biến. Những chú cua đồng còn sống tươi rói được tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận bóc tách từng lớp gạch cua, hòa quyện với vị chua của sấu, thay vì dấm như những nơi khác, đã góp phần tạo nên hương vị khó quên của nồi nước lẩu, mà hết thảy thực khách nào từng thử qua đều sẽ nhớ mãi.
Các nhà hàng khác trong cùng hệ thống là Quán Ăn Ngon và Món Ngon Sài Thành sẽ mở cửa đến hết ngày 29 Tết, đóng cửa từ ngày 30 Tết và phục vụ trở lại từ mùng 4 Tết, riêng The Rooftop sẽ mở cửa trở lại từ mùng 6 Tết.
Thảo Nhi