Liên quan đến vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 4/12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có Quyết định 3199/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T.T (sinh năm 1982), chủ cơ sở bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, thành phố Vũng Tàu.
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Trung học Phổ thông Lê quý Đôn, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh khiến 5 học sinh nhập viện, sáng 11/10, thông tin từ Sở Y tế Thành phố, hiện sức khỏe các em đã ổn định.
Sáng 6/4, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ra thông cáo báo chí về vụ việc rối loạn tiêu hóa sau khi ăn sáng xảy ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Trường và Trung học Cơ sở Trần Hưng Đạo, thuộc phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang.
Chiều 5/4, UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã ra thông cáo báo chí về việc một học sinh tử vong và hàng chục học sinh khác phải nhập viện sau khi ăn sáng cùng trên địa bàn thành phố.
Ba trẻ (từ 2 - 5 tuổi) là học sinh Trường Mầm non xã Hòa Bình (huyện Văn Quan) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn phải vào Trung tâm Y tế huyện Văn Quan để điều trị (từ đêm 25 đến ngày 26/10) là do dụng cụ chứa thức ăn và thức ăn nhiễm vi sinh vật (Coliform và E.coli).
Sau khi ăn lẩu tại một quán ăn trên vỉa hè thuộc phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, 5 người có dấu hiệu hoa mắt, sắc mặt tái, khô miệng, nôn, trong đó một người bị lả đi tại chỗ.
Ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, sức khỏe của ba trẻ nhỏ nghi bị ngộ độc thịt và trứng cóc đã tạm ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại Trung tâm Y tế của huyện.
Liên quan đến vụ 11 trẻ bị ngộ độc do ăn quả hồng châu xảy ra tại huyện Đồng Văn, theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Quốc Dũng, mặc dù được điều trị tích cực nhưng vì nhiễm độc quá nặng nên đến khoảng gần 20 giờ ngày 1/8, cháu S.T.M (9 tuổi, ở thôn Chua Só, xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn) đã tử vong.
Ngày 8/6, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân P.H.T (12 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc nấm mọc trên xác nhộng ve sầu.
Ngày 1/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, 48 người tại thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong bị ngộ độc sau tiệc cưới do nhiễm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc. Chi cục đang làm việc với cơ sở nấu ăn để có biện pháp xử lý.
Liên quan đến các ca bệnh chẩn đoán ngộ độc Botulinum sau khi ăn chả lụa bán dạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả các mẫu xét nghiệm từ thức ăn thừa của các bệnh nhân và cơ sở sản xuất đều không phát hiện độc tố Botulinum.
Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc ngộ độc Botulinum trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân lo lắng. Đến nay, đã có 6 người nhập viện sau khi ăn chả lụa và mắm ủ lâu ngày có chứa độc tố Botulinum.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất