Ngày của phở 2018 tôn vinh hương vị Việt
(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/12 tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức “Ngày của phở” với chủ đề “Tôn vinh hương vị Việt – Hành trình trở về phở xưa”.
Theo ban tổ chức, đây là sự kiện hàng năm để tôn vinh và quảng bá món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức. Trước đó, vào năm 2017, Báo Tuổi trẻ đã khởi xướng “Ngày của phở 12/12”. Mục đích tổ chức để người dân tìm hiểu, chia sẻ về những điều tinh túy của phở - món ăn truyền thống của quốc gia.
Trưởng Ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ đã chia sẻ một tin thú vị, đó là các bạn bè Nhật Bản yêu ẩm thực Việt Nam đã tổ chức được Ngày của phở vào ngày 4/4 hàng năm. Chính việc này đã giúp ban tổ chức mạnh dạn khởi xứng một ngày của phở ở quê hương Việt Nam.
Đây cũng là dịp hội tụ các hương vị và thương hiệu phở Việt ở các vùng miền. BTC đã mời các quán phở nổi tiếng ở cả Hà Nội và TP HCM tham dự như: phở Thìn, phở Ngọc Vượng, phở cuốn Hưng Bền, phở Nam Phương… Khách tham quan được thưởng thức các món phở miễn phí.
- Những quán phở ngon nhất Hà Nội
- Ông Park tập làm quen với… phở Việt
- Sau phở, bún chả, đặc sản gì của Hà Nội vừa lên sóng CNN?
Sự kiện “Ngày của phở” sẽ gồm chuỗi hoạt động chính bao gồm triển lãm chuyên đề chuyện của phở, các tọa đàm thảo luận về món ăn dân tộc, thưởng thức hương vị phở Việt cổ truyền. Việc đề xướng ngày của phở 12/12 được kì vọng sẽ trở thành một hoạt động văn hóa và du lịch hàng năm.
Nguyễn Thành