'Mỹ nhân vào bếp' giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt
(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 11/9, bộ phim dài 130 tập Mỹ nhân vào bếp chính thức ra mắt khán giả tại TP.HCM. Đây là bộ phim sẽ được phát trên nhiền kênh truyền hình, dự kiến kéo dài 2 – 3 năm.
- Mức cát-xê khủng của mỹ nhân Hoa ngữ Phạm Băng Băng, Chu Tấn, Triệu Lệ Dĩnh
- Pogba bị tố 'ki bo' khi mặc cả tiền mua hoa hồng tặng mỹ nhân xinh như mộng
- MC Nguyên Khang và ‘tiểu mỹ nhân’ Bảo Ngọc dạo phố sách ngày 1/6
Mỹ nhân vào bếp do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác. Chương trình này xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước. Mỗi tập của Mỹ nhân vào bếp từ 12 - 15 phút, gồm 2 phần, phần đầu là dạng phim sitcom, phần hai giới thiệu cách nấu các món ăn.
Đây là một format chương trình giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của ba cô bạn thân Diệu Nhi, Sỹ Thanh và Diệu Ngọc cùng anh chàng siêu đầu bếp Hoàng Nhân với nhiều tình huống chân thực trong cuộc sống hàng ngày.
Họ mặc dù làm việc ở nhiều ngành nghề như đạo diễn, nhà văn, diễn viên, đầu bếp với tính cách rất khác nhưng luôn thương yêu và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, trở ngại của cuộc sống. Đặc biệt là Nhân – chàng đầu bếp chuẩn 5 sao, thuộc cung Ma Kết luôn đứng ra giải quyết giúp ba cô gái mỗi khi gặp rắc rối.
Nhân là người thật thà, chỉn chu, ít nói làm nhiều, làm việc có kế hoạch rõ ràng, am hiểu món ăn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như giảm stress, giảm cân, thanh nhiệt, đẹp da… Tuy giao tiếp vụng về nhưng khi vào bếp thì anh lại tỏa sáng như một ngôi sao. Nhân đặt mục tiêu sự nghiệp là đưa món ăn Việt Nam ra thế giới và sáng tạo những món ăn mới dựa trên nguyên liệu thuần Việt. Loạt phim có đầu tư toàn diện, lấy bối cảnh thành thị, tập hợp các gương mặt gây chú ý trên truyền hình hiện nay gồm: diễn viên Diệu Nhi, Sĩ Thanh, hoa hậu Diệu Ngọc và đầu bếp tuổi trẻ tài cao Hoàng Nhân.
Các nhân vật đều được lấy cảm hứng từ tính cách thực của các diễn viên ngoài đời, giữ nguyên tên thật khi vào phim, tạo nền tảng tâm lý vững chắc để diễn viên hòa mình vào câu chuyện và kết nối khán giả. Sự kỳ công và chăm chút cho câu chuyện còn ở việc kịch bản phim được thai nghén ấp ủ trong 9 tháng tạo nên cá tính nhân vật đậm nét, là nền tảng để phim có thể đi dài hơi trong 2 - 3 năm
Chủ đề xoay quanh 4 đề tài, gồm đề tài nội bô xoay quanh cuộc sống của 3 cô gái Diệu Nhi – Sỹ Thanh – Diệp Ngọc và Nhân; đề tài khách quan là tính thời sự, những món ăn dinh dưỡng, dược thiện; đề tài về những món ăn tương tác với khán giả thông quan fanpage phim và đề tài đặc biệt có khách mời tham gia.
Đạo diễn Văn Công Viễn thuộc thế hệ 8x (1983), anh không chỉ rất thành công ở những bộ sitcom đình đám khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, anh còn khá nổi tiếng trong lĩnh vực TVC quảng cáo, phim truyền hình, show giải trí và đặc biệt là wedseries, viralclip, content video online - một xu hướng quảng bá sản phẩm mới và được ưu chuộng nhất hiện nay. Bộ phim điện ảnh gần đây nhất của anh là Cho em gần anh thêm chút nữa. Anh cũng vừa nhận lời là đạo diễn phiên bản Việt hóa của bộ phim Hàn Quốc đình đám Cô nàng ngổ ngáo với tên tiếng Việt là Yêu em bất chấp.
Mỹ nhân vào bếp gồm 130 tập phát sóng trên kênh truyền hình SCTV14 (11h30 thứ 6, 7, chủ nhật), HTV9 (23h10 thứ 2, 4, 6), Let’s Việt (22h15 thứ 2, 4, 6), phát online trên Youtube (20h15 thứ 6, 7, chủ nhật) và Flix TV (Smart TV, khung giờ 22h15 thứ 2, 4, 6) từ ngày 15/9/2017.
Mai Huệ