loading...
(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thường thì tâm lí chung của các “Thượng đế’ là thích ăn uống kiểu ngon bổ rẻ. Nhưng vẫn có nhiều chế sẵn sàng ăn uống sang chảnh miễn là cảm thấy đáng tiền. Đây là một số quán phở giá cao nhưng chất lượng cũng cao không kém ở Hà Nội.
1. Phở Châm 63 Yên Ninh
Phở Châm có thể được coi là một trong những quán phở gà ngon nhất Hà Nội. Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước.
Nước dùng tại Phở Châm không bị váng mỡ gà, trong vắt, ít mỳ chính mà vẫn ngọt đậm đà. Chỉ cần thêm một chút hành hoa, rau thơm, lá chanh là đủ vị cho một bát phở gà đúng điệu Hà Nội. Vắt chút chanh, thêm vài lát ớt rồi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của gạo quyện cùng vị mềm ngọt của thịt, dai giòn của da gà và vị thơm của nước dùng ninh khéo.
Ngoài phở gà thường gồm những miếng gà ức lẫn với má đùi, thực khách có thể gọi phở đùi hay thêm trứng non, tiết ăn kèm. Đặc biệt, phở Châm còn có món phở chân gà rút xương đặc biệt rất đáng thử. Một bát phở thường ở đây có giá 60.000 đồng, còn phở đùi 80.000 đồng/bát, nếu chọn ăn phở chân gà rút xương hay kèm trứng non, thêm tiết thì giá còn cao hơn nữa.
Tuy giá khá cao nhưng lượng thịt của một bát phở lại nhiều, đủ để bạn ăn đã miệng.
2. Phở bò phố Gầm Cầu
Những người sành ăn, đặc biệt là những người thích ăn phở bò chắc chắn không thể không biết đến phở bò phố Gầm Cầu hay còn được biết đến dưới cái tên "phở mặn". Từ trong nhà ra vỉa hè, tầng một lên tầng hai, chỗ nào của quán cũng nườm nượp khách.
Điểm đặc biệt phở Gầm Cầu là nước phở khá đậm, không phù hợp với những thực khách quen ăn nhạt. Nhưng đối với đại đa số người đến với quán, vị mặn lại như một đặc điểm riêng để phân biệt quán này với các quán khác. Cũng vì phở mặn nên cốc trà đá là không thể thiếu bên cạnh bát phở.
Cũng là phở bò nhưng những miếng thịt bò ở đây dù là chín hay tái đều rất mềm, nước dùng nóng hôi hổi, đủ khiến người ăn phải bỏng miệng. Một bát phở tái có giá 55.000 đồng, luôn đi kèm cả quẩy. Nếu cao cấp hơn, bạn có thể gọi một bát lõi rùa (phần bên trong của bắp bò, nơi tập trung nhiều gân nhất) với giá 75.000 đồng.
3. Phở Sướng ngõ Trung Yên
Phở Sướng có lẽ vẫn là cái tên quen thuộc trong lòng thực khách Hà Thành. Hiện nay, quán có 2 cơ sở, một ở ngõ Trung Yên, phố Đinh Liệt, một ở Nguyên Hồng. Tuy cả hai quán đều có diện tích không lớn, nhưng lượng khách vào ra vẫn rất tấp nập và ổn định. Quán ở Trung Yên hơi nhỏ nên có vẻ bí, còn ở Nguyên Hồng thì rộng rãi và thoáng mát hơn.
Nước dùng là điểm nhấn của quán. Trái với vị mặn của phở Gầm Cầu, nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà mùi thịt và xương. Ngoài ra, thịt bò cũng được đánh giá là ngon nhất nhì trong các quán phở Hà Nội. Miếng thịt chín không hề bị khô cứng mà vẫn có độ mềm nhất định làm ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi. Thịt tái được trần khá kĩ, tuy nhiên vẫn giữ được độ mềm và tươi của miếng thịt.
Tùy loại chín, tái hay tái gầu mà một giá một bát phở ở đây dao động khoảng 60.000 đồng. Tuy không rẻ, nhưng với một bát phở ngon, đầy đặn, đây vẫn là mức giá chấp nhận được.
Một lưu ý khi muốn tới thưởng thức phở Sướng là phở ngõ Trung Yên chỉ mở trong hai khung giờ cố định: 5h30 – 11h và 16h30 – 21h30. Còn quán ở Nguyên Hồng thì mở cả ngày.
4. Phở xếp hàng 49 Bát Đàn
Nhắc đến phở bò ngon, người sành ăn hẳn không thể không nhắc đến phở Bát Đàn. Nửa thế kỷ trôi qua, cũng là ngần ấy năm thương hiệu phở Bát Đàn gắn bó người dân Thủ đô. Tô phở Bát Đàn đặc trưng cho phở bò Hà Nội nguyên gốc, thơm phức, béo ngậy, nước dùng trong veo, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn, đầy đặn đã tạo nên sức hấp dẫn không chỉ với người Hà Nội mà còn với thực khách gần xa, trong và ngoài nước tìm đến.
Nếu muốn được phục vụ chu đáo, hay ngại xếp hàng, xin nói luôn phở Bát Đàn không dành cho bạn. Quán đông đến nỗi để có được tô phở, thực khách phải xếp hàng dài và chờ đợi rất lâu mới đến lượt, đặc biệt là ngày chủ nhật. Giá cho mỗi bát phở trung bình là 60.000 đồng.
loading...