A+ A A- Kiểu đọc sách

Sống 'chậm' ở quán cafe đẹp số 1 và đậm chất Huế nhất ngay tại đất Cố Đô

12:49 27/12/2017
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Một trong những quán cafe lâu đời, nổi tiếng và đậm “chất Huế” nhất là cafe Vĩ Dạ xưa.

Quán có không gian thoáng rộng, thiên nhiên ngập tràn, mang kiến trúc nhà rường Huế đặc trưng với rất nhiều kèo cột.

Trên mảnh đất cố đô mà thực tế bây giờ nữ sinh đi học không phải ngày nào cũng mặc áo dài trắng như trước nữa mà chỉ mặc duy nhất vào ngày thứ 2, khi những thanh âm hối hả của cuộc sống từ lâu đã tràn ngập các con đường, tuyến phố, khi người ta di chuyển gấp gáp, vội vã hơn, chuyện trò huyên náo, ồn ào hơn thì vẫn có một nơi mà ở đó “chất Huế” còn gần như nguyên vẹn.

Chú thích ảnh
Sông Hương nhìn từ cafe Vĩ Dạ xưa

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Những gì nhẹ nhàng, sâu lắng, trầm mặc, nên thơ... đều hiện diện ở đây. Những người thích không khí sôi nổi như một phong cách sống mặc định ở mọi nơi, mọi lúc có thể định nghĩa những gì họ cảm thấy về Huế cũng như con người Huế bằng một từ đơn giản là “buồn”. Nhưng vì bản chất hương vị của cuộc sống vốn dĩ là buồn vui nên khi bạn thấu cảm được nỗi buồn cũng chính là lúc bạn tìm thấy niềm vui vậy.

Chú thích ảnh

Khi đặt chân lên một miền đất mới, chả có gì tuyệt vời hơn việc bạn tích cóp, gom nhặt được những gì đúng chất nhất về nó rồi cho vào balo kí ức mang về nhà. Và cafe Vĩ Dạ Xưa chắc chắn là nơi để đến nếu bạn muốn làm điều đó với Huế.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Vừa nhâm nhi ly cafe ngắm dòng Hương Giang yên bình trôi lờ lững, vừa nghe những khúc nhạc xưa vang lên nhè nhẹ, đưa ta vào thế giới của tự sự, của những nhung nhớ mơ hồ, những hoài niệm của ngày nao xa lắm. Cảm giác thanh bình tuyệt đối ngự trị trong lòng một thành phố mà bây giờ đã trở nên ồn ào, huyên náo hơn xưa nhiều...

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...