Mẹo vặt nấu nướng thông minh
(Thethaovanhoa.vn) - Tại sao nấu ăn với số lượng nhiều thường không ngon? Làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn trên thớt dễ dàng...
TẠI SAO NẤU THỨC ĂN VỚI SỐ LƯỢNG NHIỀU THƯỜNG KHÔNG NGON?
Có nhiều người thắc mắc: tại sao nếu chỉ nấu nướng cho 3-4 người ăn, tôi có thể nấu các món rất ngon, thế nhưng, nếu số lượng người tăng gấp đôi, thì các món lại trở nên rất dở? Câu trả lời nằm ở phía dưới nhé!
Tất nhiên, một phần nguyên nhân là do kinh nghiệm và kỹ năng, nhưng phần khác đó là do "hoàn cảnh khách quan xô đẩy". Điều này có nghĩa là: Nếu có quá nhiều thực phẩm trong nồi sẽ khiến không khí không thể xâm nhập vào giữa các miếng thức ăn, từ đó khiến nó bị khô và rắn.
Giải pháp cho vấn đề này là hãy sử dụng một nồi lớn hơn khi lượng thức ăn nhiều hoặc chia nhỏ chúng ta thành 2, 3 đợt nấu khác nhau.
LOẠI BỎ VI KHUẨN TRÊN THỚT QUÁ DỄ DÀNG
Vài chú ý dưới đây để cho chiếc thớt của gia đình bạn sạch sẽ và loại bỏ được những vi khuẩn có hại.
- Muốn thớt không bị trơn, trượt trong quá trình thái, chặt thực phẩm, hãy kê một chiếc khăn ở phía dưới nó.
- Rửa sạch thớt không thể loại bỏ vi khuẩn vì chúng có thể bám sâu vào trong rãnh của các vết cắt. Do đó, muốn làm việc này, sau khi rửa sạch, hãy cho thớt vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao. Làm thế này 2 lần/tuần sẽ diệt sạch được vi khuẩn.
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho thớt gỗ loại không bọc kim loại ở bên ngoài.
Với các loại thớt nhựa, thớt thủy tin, sau khi rửa sạch, bạn hãy phơi nó ngoài nắng to.
Hương Ly
Tổng hợp