A+ A A- Kiểu đọc sách

Những khách sạn 'TỔ KÉN' độc đáo khắp thế giới có gì ĐẶC BIỆT?

05:44 26/09/2016
loading...

(Dulich - Thethaovanhoa.vn) - Khách sạn tổ kén, đúng như tên gọi của nó là một khu nhà nghỉ với nhiều phòng ngủ có kích thước nhỏ xíu, vừa đủ cho những tiện nghi cần thiết nhất như giường, đèn chiếu sáng và nơi để đồ. Hầu hết các loại khách sạn này đều có những phòng tắm công cộng, một số còn trang bị thêm spa hay cafe.

Xu hướng khách sạn tổ kén được khơi mào từ sự ra đời của hàng loạt khách sạn cho thuê phòng có hình dáng như những chiếc hộp thủy tinh với kích thước siêu nhỏ. Khách sạn tổ kén đầu tiên trên thế giới là Capsule Inn Osaka, mở cửa vào năm 1979.

Sự phổ biến của mô hình khách sạn này trong thời buổi hiện đại đã cho thấy gia tăng nhu cầu thuê phòng nghỉ giá rẻ và không gian riêng tư của các khách du lịch. Sau đây một số khách sạn tổ kén độc đáo và tân tiến nhất hiện nay trên thế giới.

1. Ninehours Hotel, Kyoto, Nhật Bản

Với 49 USD bạn sẽ có một đêm thú vị tại khách sạn Ninehours Hotel cùng một “tổ kén” riêng biệt. Bạn cũng có thể ghé qua khách sạn làm một giấc ngủ trưa ngắn với 9 USD, hay tắm “nhờ” với 7 USD và sử dụng dầu gội, xà phòng cũng như khăn tắm đi kèm. Mỗi vị khách sẽ được cung cấp một chìa khóa tủ để đựng đồ cá nhân. Mỗi phòng ngủ nhỏ xíu đều được chế tạo từ sợi thủy tinh có trang bị Hệ thống Kiểm Soát Môi trường Giấc ngủ, mô phỏng hình ảnh bình minh để đánh thức khách dậy khi đến giờ.

2. CityHub, Amsterdam, Hà Lan

Khách sạn CityHub tại thành phố Amsterdam cung cấp những phòng ngủ tổ kén rộng rãi hơn với một chiếc giường đôi, hệ thống âm thanh và đèn chiếu sáng điều chỉnh theo tâm trạng. Chi phí cho một đêm trong khách sạn là 40 USD. Mỗi căn phòng đều có cửa sổ nhỏ thông ra ngoài để tránh cảm giác tù túng cho người sử dụng. Các vị khách đến thuê phòng sẽ được phát một vòng đeo tay để máy quét có thể nhận diện và mở cửa phòng.

3. Singapore Capsule Hotel, Singapore

Những phòng ngủ ở khách sạn Singapore Capsule Hotel được gắn thêm rèm để đảm bảo sự riêng tư cho khách, đồng thời cung cấp WiFi và máy tính xách tay miễn phí nếu khách yêu cầu. Khách sạn có nhiều loại phòng khác nhau cho khách lựa chọn, từ “tổ kén” giường cỡ lớn Queen Size cho đến các phòng riêng cho phái nữ. Giá thuê phòng trong một đêm tại đây là 64 USD.

4. Time Capsule Hotel, Malaysia

Time Capsule Hotel tại Malaysia là một trong những mô hình khách sạn tổ kém tân tiến nhất trên thế giới. Ngoài giường ngủ, mỗi căn phòng đều có các hốc cắm để sạc điện cà một ti vi thông minh có chức năng chơi điện tử. Bên trong khách sạn còn có một quán cafe nhỏ và một quán bar. Giá thuê phòng tại đây là 24 USD/đêm.

5. First Cabin Hotel, Nhật Bản

First Tokyo Cabin là khách sạn tổ kén có tiếng ở Nhật Bản là với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Kyoto. Mỗi căn phòng của khách sạn được trang bị ti vi và mạng WiFi phủ sóng. Phòng hạng Nhất của khách sạn có giá 60 USD/đêm, phòng Thương gia có giá 50 USD/đêm. Bên cạnh phòng ngủ, khách sạn cũng có phòng tắm công cộng gắn vòi hoa sen phục vụ nhu cầu khách.


6. Capsule Hotel Anshin Oyado, Nhật Bản

Không giống như những khách sạn ở trên, Capsule Hotel Anshin Oyado là khách sạn tổ kén hạng sang tại Nhật Bản. Các căn phòng được lắp đặt như một căn hộ thu nhỏ với giường ngủ, ti vi màn hình phẳng và tai nghe nhạc. Bên trong khách sạn còn có spa và bể bơi. Để có thể thuê phòng khách sạn, du khách phải trả ít nhất 51 USD/đêm.


7. Wink Hostel, Singapore

Khách sạn Wink Hostel tại Singapore có những “tổ kén” cỡ lớn và nhiều phòng ngủ dành riệng cho phái nữ. Tất cả các phòng đều có điều hòa, WiFi và đèn sáng mờ. Giá phòng tối thiểu tại đây là 34 USD/đêm. Phòng trong khách sạn cũng được thiết kế chống thanh để đảm bảo sự riêng tư cho khách. Những ngăn tủ đựng đồ cá nhân của khách sử dụng thẻ thông mình để mở tủ.


8. Free Spirit Spheres, Canada

Đến với khách tổ kén Free Spirit Spheres tại Canada, bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. “Tổ kén” rẻ nhất của khách sạn có mức giá 175 USD/đêm, trang bị đầy đủ với một giường đơn, máy sưởi điện, tủ chén, bàn ăn và loa gắn tường. Mỗi vị khách còn có thêm một phòng tắm cá nhân cách xa phòng ngủ 15m. Ngoài ra khách còn có thể sử dụng phòng bếp và phòng tắm hơi tùy theo nhu cầu.

Trang Lưu  - Vietnamtourism Hanoi

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...