Một Không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6000 m2 tại số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng với khả năng phục vụ cùng lúc 4000 khách tại DIFF 2017 sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào cũng muốn bay ngay đến Đà Nẵng.
(Thethaovanhoa.vn) – Một Không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6000 m2 tại số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng với khả năng phục vụ cùng lúc 4000 khách tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào cũng muốn bay ngay đến Đà Nẵng.
Không gian ẩm thực Ngũ hành lần đu tiên xuất hiện tại TP Đà Nẵng được chia thành 5 khu riêng biệt theo chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với chủ đề của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.
Mỗi không gian sẽ được trang trí, sắp đặt theo chủ đề của từng khu. Khu Thổ sẽ mang hình núi với các món được nấu từ niêu đất như gà không lối thoát, gà bọc đất, gà bọc xôi… Khu Thủy lấy màu trắng làm nền tảng, trang trí với những hình ảnh về nước, món ăn có nước như bún, phở… sẽ là chủ đạo. Khu Mộc bài trí chủ yếu là sắc xanh của cỏ cây và mang tới những món ăn thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả. Khu Hỏa sẽ mang màu đỏ của lửa, với các món nướng hấp dẫn từ nhiều vùng miền. Từ màu sắc, cách bài trí cho đến các món ăn được lựa chọn đều dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh.
Không gian ẩm thực Ngũ hành rộng 6000 m2 tại số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng
Đặc biệt, có khoảng 300 – 500 món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam và nhiều món ăn quốc tế sẽ được thay đổi liên tục, tại tất cả các bếp Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ, trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2017 và cả sau đó.
Mỗi tháng các bếp sẽ giới thiệu một thực đơn mới, trong đó ngoài các món ăn đặc trưng truyền thống của nhà hàng tham gia Không gian ẩm thực Ngũ hành còn có ít nhất một món ăn mới do nhà hàng tự sáng tạo.
Tiêu chí cho sự sáng tạo bao gồm: phải tương thích với chủ đề của khu vực bếp mình tham gia; phải là món ăn chưa hề xuất hiện. Đến Không gian ẩm thực Ngũ hành tại DIFF 2017, thực khách sẽ liên tục được thưởng thức những món ăn mà mình chưa từng thử bao giờ.
Có khoảng 300 – 500 món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam và nhiều món ăn quốc tế
Master chef Tuấn Hải cho biết: “ Tại không gian ẩm thực Ngũ hành lần này, chúng tôi mong muốn các thực khách có nhiều trải nghiệm mới lạ nên sẽ hướng đến những tinh hoa ẩm thực đặc trưng của nhiều quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ có một không gian riêng của ẩm thực Việt , nơi các bạn dễ dàng bắt gặp những món ăn quen thuộc như nem cua, bánh đa cua Hải Phòng hay các nhà hàng chay…
Không gian ẩm thực ngũ hành được tổ chức và quản lý bởi Vua đầu bếp lừng danh Phạm Tuấn Hải
Trong một không gian lễ hội ẩm thực lớn như vậy, đồ uống cần tiện dụng, đơn giản, nhanh gọn. Ngoài bia, sữa, nước ngọt…, chúng tôi sẽ ưu tiên những loại đồ uống mang tính tiện dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đựng trong lon, trong chai nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng sẽ có những loại thức uống đặc trưng của vùng miền được đưa vào đây, trên tiêu chí không quá cầu kỳ trong cách pha chế và phải tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trà xanh cam thảo...
Không gian ẩm thực Ngũ hành mở cửa miễn phí cho đến hết ngày 30/9/2017
Không gian ẩm thực Ngũ hành không chỉ là sân chơi cho riêng các đầu bếp mà còn là nơi thực khách sẽ được tham gia các chương trình dạy nấu ăn, được lắng nghe các chuyên gia, đầu bếp hàng đầu Việt Nam chia sẻ cách thức chế biến món ăn Việt tinh tế, đặc sắc; tham gia các cuộc thi tranh vui nhộn như thi uống bia, thi ăn xúc xích, thi ăn sandwich… Các bà nội trợ cũng sẽ có cơ hội trổ tài nấu nướng qua các cuộc thi nấu ăn. Các nhà hàng nổi tiếng nhất sẽ cùng kết hợp để tạo nên một không gian buffet với những món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất của họ.
Hoàng Yến