"Hoang mang" khi đi ăn lẩu bò ở Đà Lạt: đứng giữa trăm ngàn sự lựa chọn, không biết hàng nào mới là chính gốc
Việc tìm kiếm và đi đến quán lẩu bò chính gốc từ lâu đã khiến thực khách hoang mang khi đến khu Hoàng Diệu, Đà Lạt.
Những ngày qua, mạng xã hội lại xôn xao câu chuyên tưởng chừng đã cũ nhưng vẫn còn tiếp diễn tại thành phố mộng mơ Đà Lạt. Đó chính là việc thực khách luôn bối rối và hoang mang khi đi ăn lẩu bò tại khu Ba Toa (cũ), từ đường 3 tháng 2 đi vào khu vực nội thành. Câu chuyện này đã được Khiết Đan - người chuyên làm nội dung hài hước trên mạng xã hội gợi lại bằng màn parody (diễn lại) vô cùng hài hước.
Một màn diễn lại rất chân thực của nhóm bạn. (Nguồn: Khiết Đan)
Trong đoạn video, Khiết Đan cùng những người bạn đã tái hiện lại cảnh thực khách thường xuyên gặp phải khi đi ăn món lẩu bò trứ danh tại Đà Lạt. Từ lâu, các đã trẻ đã "mệt mỏi" và không còn tìm kiếm quán lẩu bò nào mới là chính gốc. Vì trước đường vào khu lẩu bò này, hàng loạt người chào mời từ phía các quán khiến du khách rối loạn.
Quán nào cũng tự nhận mình là lẩu bò chính gốc, quán không có chi nhánh khiến thực khách mới đến lần đầu không biết đường đâu mà tìm quán để ăn. Nếu may mắn được người dân địa phương chỉ dẫn hay du khách đã có kinh nghiệm đi ăn từ trước thì mới có thể tìm đúng quán gốc.
Rất nhiều quán ghi bảng Lẩu bò Ba Toa khiến du khách không thể phân biệt được. (Ảnh chụp màn hình Facebook)
Nhiều du khách chia sẻ trên mạng xã hội rằng khi họ tìm đến Đà Lạt để thưởng thức món lẩu bò trứ danh thì đều khó tránh khỏi ngỡ ngàng. Vì tại đây có rất nhiều quán lẩu bò Ba Toa, khiến họ không phân biệt được đâu mới là quán chính gốc.
Bởi lẽ từ khi quán lẩu bò này ăn nên làm ra, thì rất nhiều quán xung quanh cũng mọc lên theo. Sự cạnh tranh này không chỉ nằm trong khu vực Ba Toa cạnh con kênh mà còn lan ra toàn thành phố du lịch xinh đẹp.
Thực chất, quán lẩu bò chính gốc đã tồn tại từ rất lâu và là ký ức đáng nhớ của nhiều du khách tới Đà Lạt từ xa xưa. Quán được nhiều du khách và người địa phương xem là quán gốc nằm ở số 29/1 đường Hoàng Diệu, mang tên lẩu bò Quán Gỗ hoặc A.batoa (tên gọi có nguồn gốc từ chữ "abattoir" (a-ba-toa, tức lò mổ).
Để thường thức lẩu bò Ba Toa Đà Lạt "hàng thật giá rẻ" thì du khách phải chịu khó đi đến cuối con hẻm.Nếu bạn nhìn thấy tại đấy một căn nhà lợp gỗ mái tôn rất đơn sơ, giản dị, tấp nập khách ra vào thì bạn đã đúng địa chỉ rồi đấy. (Ảnh: Agotourist, Bà Hàng Xóm)
Nhưng dù là quán gốc và giá cả phải chăng thì thực khách vẫn cho quán điểm trừ vì không khá nhỏ, những chiếc bàn gỗ hơi thấp. Chính vì bàn ghế gần nhau nên hơi ồn một chút và người ăn phải ngồi san sát nhau để ăn.
Tuy nhiên, nước lẩu ở quán gốc theo các vị khách nhận xét rất đặc biệt, đậm mùi thơm của thịt bò và gia vị nên vẫn được nhiều thực khách yên mến. (Ảnh: @leosnak, VOV)