Gần ngày thi, sĩ tử ăn gì để tăng cường trí nhớ
(Thethaovanhoa.vn) - Để tăng cường trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung, các sĩ tử cần chú ý tăng cường các nhóm thực phẩm dưới đây.
Giai đoạn gần ngày thi, việc bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng tập trung là vô cùng quan trọng với các sĩ tử. Các nhóm thực phẩm dưới đây sẽ giúp “bổ não”, tăng cường trí nhớ khi ngày thi đang cận kề:
Ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như: Gạo nâu, yến mạch và các loại ngũ cốc khác có chứa nhiều vitamin B1 rất tốt cho trí nhớ, làm tăng lượng máu cung cấp cho não bộ.
Trứng
Là nguồn cung cấp protein, chất dinh dưỡng, đặc biệt là choline và các loại vitamin B, trứng có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinhtrongnão, đặc biệt tốt cho trí nhớ. Trứng cũng giúp hỗ trợ sự tỉnh táo và cải thiện khả năng nhận thức.
Cá
Các là nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cho não. Trong cá có chất béo thiết yếu, đặc biệt là Omega 3 rất tốt cho sự phát triển và các chức năng của bộ não. Nên bổ sung vào thực đơn của các sĩ tử các loại cá có nhiều Omega 3 như: Cá basa, cá trích, cá hồi, cá thu, cá ngừ... Nên ăn cá ba lần/tuần, có thể bổ sung thêm các sản phẩm dầu cá.
Thực phẩm chứa nhiều kẽm
Kẽm là yếu tố rất quan trọng liên quan đến khả năng nhớ của bộ não, vì thế nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Các thực phẩm chứa nhiều kẽm là: Thịt, cá, hải sản, hàu…
Rau xanh
Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Vitamin B, acid folic có vai trò quan trọng cho não bộ. Các loại rau tốt các sĩ tử nên bổ sung là các rau có lá xanh như: Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina…
Trái cây tươi
Các loại quả tươi chứa nhiều vitamin C lại vừa giàu các chất chống oxy hóa như: Cam, quýt, ổi, bưởi… rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể và hoạt động của não.
Theo TN/Báo Tin tức