A+ A A- Kiểu đọc sách

Myanmar tôi yêu: Có một Yangon không phải ai cũng thấy...

06:48 17/09/2018
loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Với những người đi du lịch tự túc thì thông thường sẽ bỏ qua Yangon, xuống sân bay sẽ bắt bus đi Bagan luôn. Nhưng mình lại muốn khám phá một chút về cố đô của Myanmar nên ở thêm 1 ngày.

Ban đầu đặt dự kiến cho năm nay nhất định sẽ phải đến một đất nước phát triển của châu Á ngoài các nước đã đi nhưng sau cùng lại đổi ý, tìm một chốn yên bình, rời xa khói bụi thành phố, tìm chút hoài cổ, và đã cảm thấy thực sự thích thú với những gì đất nước này mang lại trong vỏn vẹn 6 ngày đến, ở lại và đi ở nơi đây.

Khách sạn book qua Agoda được sale khá mạnh nên không đắt, nhỏ xinh. Thủ tục nhập cảnh ở sân bay Yangon rất nhanh gọn. Sân bay bên đó được trải thảm toàn bộ và khá vắng vẻ. Hành lý cũng lấy rất nhanh luôn chứ ko phải chờ đợi lâu như Singapore hay Malaysia (ở Malaysia bọn mình phải chờ gần 2h đồng hồ mới có thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh).

Chú thích ảnh

Taxi đi về trung tâm Yangon giá cũng không đắt. Yangon là thành phố cấm xe máy nên tắc đường thường xuyên luôn. Đi từ sân bay về khách sạn không xa nhưng mất tầm gần 1 tiếng. Khách sạn bọn mình thuê là khu trung tâm. Lễ tân ở đây nói tiếng Anh khá ổn (còn lại thì họ phát âm rất khó nghe).

Chú thích ảnh

Buổi đêm ở đây hàng quán đóng cửa khá sớm (khoảng 9h tối) . Lần mò theo chỉ dẫn của các bạn đi trước, mình cũng tìm bằng được quán Mỳ Shan 999 ăn thử. Đi bộ đau gãy chân qua gần chục dãy phố thì cửa hàng đã..bán hết và sắp đóng cửa. Họ cho card cơ sở 2 của quán (ở TT thương mại gần đó) nên bọn mình lại được dịp cuốc bộ thêm vài km lên trung tâm TM ăn bát mỳ, tiện lượn xem trung tâm thương mại (TTTM) bên đây như thế nào thì quá là ngạc nhiên luôn.

Chú thích ảnh

Đất nước mới mở cửa mà TTTM đẹp lung linh ạ, hơn hẳn Vincom Bà Triệu của mình ý. Siêu thị cũng đa dạng các loại đồ và họ bày siêu đẹp (khu rau củ quả mình có chụp hình). Thực sự mỳ Shan ăn ko được ngon lắm, tạm được so với đồ ăn bên đây thôi vì đồ ăn bên đây thực sự rất khó ăn. Đợt đi Malaysia mình đã bị shock và nhịn đói nên lần này đi chuẩn bị sẵn rất nhiều lương thực. Ngày đầu trôi qua êm đềm với món mỳ Shan và KFC.

Chú thích ảnh

Chợ trung tâm Yangon thì rộng và đẹp. Hoa quả bên này không đa dạng. Các loại quả đều to (dứa và ổi) nhưng không ngọt lắm, còn riêng sầu riêng lại bé tí ti và mình cũng mua ăn thử, 80k/quả 1 kg nhưng ăn nhạt nhạt, hạt lại to thua xa sầu hạt lép xuất sắc đã được ăn ở Malaysia năm ngoái.

Cũng có bon chen vào mấy trường Đại học bên này thăm quan thì kiến trúc khá đẹp . Nói chung mọi thứ ở Yangon khá okie và 2 ngày là đủ để khám phá hết đây.

Bài & Ảnh: Thanh Quỳnh

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

loading...