Đã miệng với thịt heo chiên giòn sốt dứa
(Thethaovanhoa.vn) - Những miếng thịt heo chiên vàng ăn vừa giòn, vừa mềm, thêm chút chua chua của dứa và hơi cay cay của ớt và tiêu... Chỉ vậy thôi cũng khiến cái dạ dày củabạn "gào thét".
Nếu còn đang băn khoăn không biết phải làm món gì cho bữa tối nay thì thịt heo chiên giòn sốt dứa chính là gợi ý cho bạn.
Những miếng thịt heo chiên vàng ăn vừa giòn, vừa mềm, thêm chút chua chua của dứa và hơi cay cay của ớt, tiêu…chỉ vậy thôi nhưng cũng khiến những cái dạ dày phải “gào thét”.
Nào, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào!
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi (hoặc nạc vai): 400g
1 lòng trắng trứng,
100g bột ngô hoặc bột chiên giòn
1 quả cà chua,
1/2 quả dứa,
1 quả ớt chuông,
1/2 củ hành tây
60ml sốt cà chua
Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm…
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt với một chút hạt tiêu, xì dầu, nước mắm, hạt nêm trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị, sau đó trộn thịt với lòng trắng trứng.
Bước 3:
- Lăn thịt qua bột ngô hoăc bột chiên giòn.
- Cho dầu vào chảo, chờ tới khi dầu nóng gia thì cho thịt vào chiên vàng.
Bước 4: Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua thái nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng hạt lựu vừa ăn.
Bước 5:
- Cho các loại rau củ trên vào xào. Khi các loại rau củ đã chín tái, tiếp tục cho thịt chiên giòn vào xào cùng. Trong khi nấu, nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Khi thấy món ăn có mùi thơm, màu sắc hấp dẫn,…thì tắt bếp.
- Và như vậy là món thịt chiên giòn sốt dứa đã hoàn thành. Thịt chiên giòn sốt dứa có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon.
Ngọc Hà
Tổng hợp