Cách dùng nước mắm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt của Kenji - bạn trai Miko Lan Trinh bất ngờ bị "đào" lại
Những đoạn clip ngắn về Kenji - bạn trai Miko Lan Trinh bỗng hot trở lại trong những ngày gần đây.
Thời gian gần đây, Hoàng Kim Uyên (nickname Kenji) - người yêu chuyển giới của Miko Lan Trinh bất ngờ gây chú ý trên TikTok. Hàng loạt clip và khoảnh khắc của cặp đôi được chia sẻ lại và cách tiết kiệm của Kenji là một trong số đó.
Cụ thể, khi đang ngồi ăn cùng Miko Lan Trinh, Kenji đã chỉ cho cô nàng tiết kiệm chi phí bằng cách dùng lại nước chấm. Anh chàng cho biết nước mắm hay các loại nước chấm còn dư sau khi ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh rồi đem ra nêm nếm khi nấu ăn lần sau.
“Nước mắm, các loại nước chấm dư ở trong nhà mình bảo quản thật sạch lại. Bỏ vô trong hộp hoặc trong các túi nhỏ nhỏ, bỏ vô tủ lạnh trong một ngăn riêng, đừng có để cho nó bị mất nước. Mấy cái túi đó đến khi mình nấu ăn em cắt ra em nếm luôn, như vậy là tiết kiệm rất rất rất nhiều chi phí. Có nhiều khi cả tháng mình chẳng phải mua các loại gia vị để nêm nếm vì anh dùng mấy bịch nếm đó. Đó là một cái mẹo đó” - Nguyên văn chia sẻ của Kenji.
Với cách làm của Kenji, Miko Lan Trinh cũng chăm chú lắng nghe, gật đầu tỏ vẻ đồng tình.
Sau khi được đăng tải lại, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ netizen. Hầu hết mọi người phản đối và cho rằng cách làm này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hơn nữa tiền nước nắm, gia vị trong gia đình cũng không đáng bao nhiêu nên không thể nói là “tiết kiệm rất rất rất nhiều chi phí” như Kenji được.
- Tiết kiệm nước mắm nhưng lại tốn tiền mua túi.
- Bảo quản được với điều kiện là chưa đụng tới nước mắm đó nha. Chứ ăn và chấm đồ dô rồi còn để tủ lạnh chi cho tốn điện và hại sức khoẻ?
- Tiết kiệm tiền mua nước mắm nhưng lại tốn tiền đi bệnh viện.
- Trời ơi nước mắm bảo quản với điều kiện dùng muỗng riêng múc chứ chấm đồ ăn vô mà làm kiểu đó thì tiền tiết kiệm không đủ mua thuốc.
- Này không phải tiết kiệm mà chi li luôn đó. Với cả một chai nước mắm có mấy chục nghìn, làm gì đến mức tiết kiệm nhiều như thế.
Ngược lại có một vài ý kiến đồng tình với Kenji nhưng vẫn cân nhắc, chẳng hạn nước chấm do mua đồ ăn ngoài hàng thì chỉ dùng vừa đủ còn giữ lại:
- Nhà mình cũng tiết kiệm kiểu vậy, thấy nấu canh hay kho đồ ăn cũng ổn, chén nước chấm nào cân nhắc thấy còn dùng được thì cất lại.
- Tui cũng hay làm vậy, mà không phải để tiết kiệm. mà tui nấu ăn dở lắm, nhiều khi lấy mấy bịch đó nêm nếm cho lẹ.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách tiết kiệm này?