Bế mạc Festival thủy sản 2014 Việt Nam – Phú Yên
Chủ đề của Festival lần này là “Thủy sản Việt Nam hội nhập và phát triển”. Trong suốt quá trình diễn ra Festival, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Công thương và Ban điều phối vùng Miền Trung phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã tổ chức 18 sự kiện lớn với sự tham gia của 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Festival Thủy sản Việt Nam là cơ hội để ngư dân trao đổi kinh nghiệm về nghề khai thác, bảo quản, chế biến sản phẩm từ biển, nhất là cá ngừ đại dương; liên kết hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp thu mua chế biến thuỷ sản; tôn vinh các giá trị di sản văn hoá miền biển, quảng bá, xúc tiến du lịch…
Tại Festival, nhiều chính sách phát triển ngành thủy sản Việt Nam đã được thảo luận và thông qua như: xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng Duyên hải miền Trung; tổ chức sản xuất cá ngừ theo chuỗi giá trị; chiến lược phát triển Thủy sản Việt Nam đến năm 2020 và triển khai Đề án tái cơ cấu ngành Thủy sản; quản lý và phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh Duyên hải miền Trung…
Theo thống kê từ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên, trong thời gian diễn ra Festival đã có hơn 10.000 du khách trong và ngoài nước đến với Phú Yên. Festival Thủy sản Việt Nam 2014 đã kết thúc trong thành công và thực sự là sự kiện kinh tế - văn hóa nghệ thuật mang đậm hơi thở cuộc sống miền biển Việt Nam.
Thanh Hiếu