Bánh gừng hình ngôi nhà xinh xắn cho Giáng sinh
(Thethaovanhoa.vn) - Những chiếc bánh thơm ngon, thoang thoảng mùi gừng… phần nào đó xua tan đi cái lạnh giá thường có vào mỗi dịp Giáng sinh về.
Bánh gừng là một trong những loại bánh truyền thống trong dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh hình thù ngộ nghĩnh, đa dạng: từ hình người, con vật, ngôi sao,… đến những chiếc bánh hình ngôi nhà độc đáo là món quà tuyệt vời nhất cho những đứa trẻ và cả người lớn vào đêm Giáng sinh.
Hình ảnh ngôi nhà được ghép lại từ những chiếc bánh quy gừng khiến người ta liên tưởng đến không khi ấm áp, sự đoàn tụ gia đình. Làm bánh gừng hình ngôi nhà không hề quá khó. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn hoàn toàn có thể làm được.
Chuẩn bị:
- 450- 500 gr bột mì
- 150 ml nước đường (loại dùng làm bánh Trung thu)
- 100 gr đường nâu
- 120 gr bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1,5 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột đinh hương
- Kẹo nút, kẹo bi và đường icing sugar... dùng để trang trí bánh.
- 1 khay thạch có tạo hình ngôi nhà hoặc 1 khuôn cắt bánh quy hình ngôi nhà
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ và đường nâu vào một chiếc bát sạch trộn đều.
Bước 2: Cho nước đường, trứng vào đánh chung.
Bước 3: Cho bột baking soda, bột mì và 3 loại bột gia vị (bột quế, gừng, đinh hương) vào trộn đều thành 1 khối dẻo mịn.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 5:
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau.
- Cán mỏng bột rồi đặt bột vào khuôn hình ngôi nhà để tạo hình dáng cho bánh.
Bước 6: Nướng bánh
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra để nguội.
Bước 7: “Dựng nhà”
- Cho đường icing vào các mép của các mảnh ghép bánh. Sau đó, gắn hai mảnh mặt trước, sau và hai bức tường hai bên trước. Giữ một lát để đường icing gắn chắc các mảnh ghép lại. Sau đó, đặt ngôi nhà "đứng" lên trên đĩa.
- Bóp đường icing xung quanh các mép của 2 mảnh mái nhà rồi gắn chúng lại với khung ngôi nhà. Lưu ý: Giữ nguyên một lúc cho đường và bánh được cố định.
Bước 8: Trang trí
- Sử dụng đường icing màu để trang trí cửa sổ ngôi nhà, mái nhà và gắn các loại kẹo đường màu sắc để khiến ngôi nhà trở nên thật bắt mắt.
Vậy là ngôi nhà bánh gừng đã hoàn thành rồi:
Chúc các bạn thành công!
Hà Linh
Tham khảo Lamsao.com