Tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng rau xanh
(Thethaovanhoa.vn) - Để phòng ngừa nhiễm COVID-19, bên cạnh, việc rửa tay, đeo khẩu trang và hạn chế đi đến chỗ đông người. Một chế độ ăn hợp lý, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, mỗi bữa ăn cần có rau xanh.
Lợi ích của rau xanh:
- Cung cấp những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể: sắt, acid folic, magne, kẽm…
- Cung cấp nhiều Vitamin nhóm A, B, C tham gia vào quá trình chuyển hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và bệnh lý tim mạch.
- Cung cấp chất xơ cho hoạt động của ruột.
Với những giá trị trên, rau xanh rất cần thiết trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình.
Lựa chọn rau an toàn
Việc chọn lựa mua rau an toàn và chế biến hợp lý rất quan trọng để rau xanh được phát huy trọn vẹn ích lợi của nó trên sức khỏe chúng ta.
Hiện nay, các chuỗi siêu thị trên khắp các tỉnh, thành đang hướng tới việc cung cấp rau an toàn. Ngoài ra, các nhà vườn cũng bắt đầu ý thức trồng rau sạch. Người tiêu dùng nên sáng suốt trong việc chọn mua rau sạch mỗi ngày.
Những điều cần chú ý khi chế biến và bảo quản rau xanh
- Không nên bảo quản rau xanh trong tủ lạnh cả tuần. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bảo quản rau xanh ở 20 độ C, sẽ mất 34% lượng vitamine C sau 24 giờ.
- Không nên ăn liên tục 1, 2 loại rau: mỗi loại rau sẽ chứa những khoáng chất và vitamin nhất định. Việc ăn không đa dạng sẽ dẫn đến thiếu vi chất cần thiết cho cơ thể.
- Không nên luộc (nấu) rau dưới lửa nhỏ và kéo dài bởi vì rau xanh sẽ không giữ được vitamin và khoáng chất cần thiết.
- Không nên để rau luộc (nấu) qua đêm. Rau xanh qua chế biến nếu để lâu, ngoài việc mất vi chất còn là môi trường vi khuẩn có thể phát triển.
Đa dạng hóa bữa ăn, đặc biệt là ăn rau mỗi ngày sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.
PTTT