Từ tháng 7/2019, thành phố Hà Nội triển khai hệ thống cảnh báo nhanh an toàn vệ sinh thực phẩm, bắt đầu từ quận Đống Đa.
Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường phối hợp nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Mới chỉ khoảng 50% thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn, số còn lại chưa thể kiểm soát được.
Cả hệ thống chính trị gần như đã đồng loạt vào cuộc nhằm tìm ra phương hướng giải quyết triệt để tình trạng thực phẩm bẩn, hàng hóa không rõ nguồn gốc đang tràn lan trên thị trường, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng xã hội.
Đề nghị Chính phủ tổ chức ngay một phiên họp chuyên đề trong tháng tới để đánh giá chính xác thực trạng, mức độ mất an toàn thực phẩm hiện nay và có giải pháp chặn đứng tình hình – đó là phát biểu của Đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất