A+ A A- Kiểu đọc sách

Video Teambuilding: Trò chơi mắt xích (phiên bản 2)

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi teambuilding vui nhộn và dễ chơi: Mắt xích


Trò này có nhiều phiên bản khác nhau với những khác biệt nhỏ về chướng ngại vật nhằm tạo nên sự mới mẻ và sức hấp dẫn cho người chơi. Trong phiên bản này chúng tôi giới thiệu một phiên bản đơn giản để các bạn tham khảo và có thể tự tổ chức chơi được sau khi xem video minh họa.

*Cách chơi: Có thể chia làm 2 hoặc nhiều đội chơi hơn tùy theo số lượng người chơi. Mỗi đội chơi thường gồm khoảng 8-10 người. Các thành viên được liên kết với nhau bằng cách dùng một sợi dây buộc chân phải của người này vào chân trái của người kia (2 người đứng gần nhau nhất).

Khi trọng tài ra hiệu bắt đầu cuộc chơi thì các đội chơi đồng loạt dịch chuyển nhịp nhàng, ăn khớp như một chuỗi mắt xích sao cho các thành viên của mỗi đội đều lần lượt vượt qua các chướng ngại vật được đặt trên đường di chuyển (có thể dựng chướng ngại vật theo nhiều cách khác nhau) mà không làm đổ chướng ngại vật, không ngã hay không di chuyển sai lộ trình.

Các đội cứ dịch chuyển như thế cho tới khi thành viên cuối cùng của đội đó vượt qua chướng ngại vật cuối cùng một cách đúng luật. Đội nào hoàn thành bài thi với thời gian ngắn hơn thì đội đó thắng cuộc.

Trò chơi này không chỉ nhằm mục đích thư giãn, giải trí mà còn giúp các đội chơi thể hiện khả năng phối hợp nhóm nhịp nhàng, ăn khớp của đội mình như một cách thể hiện thông điệp: Một đơn vị muốn thành công trong công việc thì tất cả các thành viên của đơn vị đó phải có tinh thần đoàn kết, ý thức hiệp đồng, phối hợp nhóm tốt.

LKV

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Hễ cứ nhắc đến âm nhạc và những vũ điệu samba cuồng nhiệt, người ta sẽ nhớ đến Brazil. Trà đạo đã trở thành một nét văn hóa đại diện cho nước Nhật... Có thể thấy, văn hóa truyền thống là thứ làm nên sức hấp dẫn lâu bền nhất cho du lịch của mọi quốc gia.

 • Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2017, lễ hội Halloween tại Sun World Ba Na Hills với chủ đề “Xứ sở thần tiên” mang đến cho du khách những trải nghiệm khác lạ với cuộc hội ngộ cùng các nhân vật cổ tích tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ.

 • Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Có những thành phố trên thế giới nổi tiếng, thậm chí kiếm bộn tiền mỗi mùa lễ hội như Rio De Janero hay Munich.Có những quốc gia làm thương hiệu du lịch bằng lễ hội đặc trưng, như Thái Lan, hay Nhật Bản. Đã đến lúc, không thể coi du lịch lễ hội chỉ là vai phụ.

 • Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Ngày 29/9/2017, Lễ trao giải chương trình ưu đãi “Ngao du 5 châu 4 biển cùng Sun World” đã được tổ chức trang trọng tại Khu vui chơi Sun World Danang Wonders (Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

 • Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Trung thu đặc sắc chưa từng có ở Sun World Danang Wonders

  Nếu thích vui rằm tháng Tám trong miền cổ tích dân gian Việt, hãy ghé vào thế giới của chị Hằng, chú Cuội và những trò vui dân gian mùa trăng rằm.

loading...