A+ A A- Kiểu đọc sách

Du lịch tự túc & Những câu hỏi phổ biến cho chuyến đi như ý

loading...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đọc những cái quote nổi tiếng về du lịch thấy nhiều tiền bối nói đại ý rằng họ đi là cứ đi thôi, không quan tâm mình sẽ đi đến đâu, không có kế hoạch gì trước cho chuyến đi. Nói chuyện với tây ba lô khi đến Hà Nội thì thỉnh thoảng cũng gặp người nói như thế.

Nói với dân đi bụi người Việt thì cũng có người bảo đi theo ngẫu hứng. Tôi thì bất kỳ chuyến đi nào cũng đều được tính toán và tìm hiểu kỹ càng. Tất cả những câu hỏi tự động hiện ra trong đầu và bằng mọi cách tôi trả lời bằng được trước khi xách ba lô lên và đi. Cơ bản nhất là:

-Chi phí cơ bản cho chuyến đi bao gồm những mục gì và hết tổng cộng bao nhiêu? (Bắt buộc phải hạch toán trước)

-Thời tiết ở nơi sắp đến đang ở tình trạng nào và sắp tới sẽ ra sao? (nóng/lạnh/mưa hay không mưa)? (vì nó liên quan tới việc chuẩn bị trang phục cho chuyến đi của bạn)
 

Chú thích ảnh

-Điều kiện đường xá, phương tiện đi lại ở nơi ấy như thế nào (đường bằng phẳng hay đèo đốc quanh co, có đoạn nào xấu hay không? có bắn tốc độ hay không?, có dịch vụ cho thuê xe máy hay không?

-Hệ thống nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn ở nơi sắp đến như thế nào? Giá cả, số lượng nhà nghỉ, chất lượng dịch vụ? Ở đâu thì tiện nhất cho hành trình khám phá?

-Điểm sắp đến có gì để "offer" mình: Món ăn gì ngon, điểm xem nào đẹp, thú vị? Ăn uống ở quán nào thì ngon, vệ sinh, giá cả hợp lý? Nơi sắp đến này có điểm gì đặc biệt hay riêng có so với các nơi khác?

-Làm thế nào tiếp cận người bản địa? Và hỏi họ những vấn đề gì?

-Cần bao nhiêu thời gian cho chuyến đi thì OK (ở mức tương đối)? Hành trình ngày 1/ngày 2/... như thế nào?
 

Chú thích ảnh

-Chú trọng vào những vấn đề gì nhiều hơn trong chuyến đi?

-Có thể kết hợp được cung đường giữa điểm sắp đến với một hoặc nhiều điểm đến khác nữa trên cùng lộ trình hay không? Nếu có thì cần bao nhiêu thời gian cho sự kết hợp này?

-Vào thời điểm nào trong năm thì nên đến nơi nào để khám phá cái gì là hợp lý, nơi nào thì không?

Nếu nới sắp đến là nơi đã từng đến thì sẽ làm gì để chuyến đi này khác với những chuyến đã đi trước đó?
 

Chú thích ảnh

Đây chỉ là một số câu hỏi thôi, chưa phải là tất cả. Nhưng lần nào đi đâu thì những câu hỏi kiểu này cũng mặc định xuất hiện trong đầu và mình phải trả lời bằng được trước khi đi để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro và đạt hiệu quả cao nhất có thể. Để làm được điều này, điều quan trọng nhất là thói quen tự tìm hiểu, chuẩn bị và xây dựng các mối quan hệ từ xa.

loading...
Viết bình luận

Tin tức Du lịch

 • Check-in thế giới hắc ám vui nhộn tại Sun World Ba Na Hills mùa Halloween

  Check-in thế giới hắc ám vui nhộn tại Sun World Ba Na Hills mùa Halloween

  Cùng nàng Alice xinh đẹp lạc vào xứ sở thần tiên Sun World Ba Na Hills mùa Halloween năm nay, hàng ngàn du khách đã trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú khi thăm chín tầng mây cùng Aladdin trên thảm diệu kỳ, phi nước đại trong cỗ xe bí đỏ của Lọ Lem kiêu kỳ và dạo một vòng địa ngục thăm ngôi mộ cổ Andriia.

 • Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Đâu là gốc rễ của điểm đến hấp dẫn?

  Hễ cứ nhắc đến âm nhạc và những vũ điệu samba cuồng nhiệt, người ta sẽ nhớ đến Brazil. Trà đạo đã trở thành một nét văn hóa đại diện cho nước Nhật... Có thể thấy, văn hóa truyền thống là thứ làm nên sức hấp dẫn lâu bền nhất cho du lịch của mọi quốc gia.

 • Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Hàng vạn trái bí được dùng để trang trí Halloween Sun World Ba Na Hills

  Diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2017, lễ hội Halloween tại Sun World Ba Na Hills với chủ đề “Xứ sở thần tiên” mang đến cho du khách những trải nghiệm khác lạ với cuộc hội ngộ cùng các nhân vật cổ tích tưởng chừng chỉ có trong giấc mơ.

 • Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Không thể coi du lịch lễ hội là vai phụ

  Có những thành phố trên thế giới nổi tiếng, thậm chí kiếm bộn tiền mỗi mùa lễ hội như Rio De Janero hay Munich.Có những quốc gia làm thương hiệu du lịch bằng lễ hội đặc trưng, như Thái Lan, hay Nhật Bản. Đã đến lúc, không thể coi du lịch lễ hội chỉ là vai phụ.

 • Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Du khách Sun World may mắn chính thức nhận thưởng các tour du lịch quốc tế

  Ngày 29/9/2017, Lễ trao giải chương trình ưu đãi “Ngao du 5 châu 4 biển cùng Sun World” đã được tổ chức trang trọng tại Khu vui chơi Sun World Danang Wonders (Số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

loading...